ชวนทำบุญ 9 วัด รับปีใหม่รอบกรุง

2541 2

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ puppy

  • สมาชิกเต็มตัว
  • *
  • กระทู้: 811
  • .. ชีวิต .. ต้องก้าวเดิน ..
ช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ คนกรุงและ ปริมณฑลที่ไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ ขอให้ลองหันมาเที่ยวแบบทัวร์ธรรมะกัน

     การเริ่มต้นปีใหม่กับสิ่งดีๆ ตามความเชื่อของชาวพุทธ ทั้งหลาย ก็คือ การทำบุญ และถ้าจะให้ดีก็ต้องทำบุญกัน 9 วัดเลย
การทัวร์ไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคลเพื่อการใช้ชีวิต อย่างมีความสุขในช่วงที่เศรษฐกิจยังไม่สดใสจึงนับเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่า
สนใจไม่น้อย

ขอแนะนำให้ไปทำบุญ 9 วัดที่มีความสำคัญของเมืองกรุง และมีความเชื่อดีๆ เป็นสิริมงคล

วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

อยู่แถวถนนจักรพงษ์ บางลำพู วัดนี้ผู้คนนิยมไปไหว้ พระประธานในโบสถ์และรูปเคารพสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท (บุญมา) ผู้นับถือความซื่อสัตย์ เพื่อความเป็นสิริมงคล เขาเชื่อว่าไหว้พระวัดนี้จะชนะสงคราม อุปสรรค ร้ายพ่ายแพ้ มีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง (เวลาเปิด-ปิด 08.00-16.00 น.)

วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร
ไปวัดนี้ต้องสักการะ ?พระศรีศากยมุนี? ด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ดอกบัวหรือพวงมาลัย เพื่อ ?วิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่คนทั่วไป?


วัดบวรนิเวศวิหาร

เป็นอีกวัดที่มีคนนิยมไปสักการะวัดโบราณ เดิมชื่อ ?วัดใหม่? กรมพระราชวังบวรมหาศักดิพลเสพในรัชกาลที่ 3 ทรงสถาปนาขึ้นใหม่ เมื่อรัชกาลที่ 4 ทรงผนวช ได้เสด็จ มาประทับและทรงตั้งคณะสงฆ์ธรรมยุติกนิกายขึ้นที่วัดนี้ เป็นครั้งแรก ถือเป็นวัดที่สำคัญแห่งหนึ่งเพราะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 ทรงผนวช ณ วัดแห่งนี้ ภายในพระอุโบสถมีภาพเขียนฝีมือ ขรัวอินโข่ง และประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญ เช่น พระสุวรรณเขต พระพุทธชินสีห์ พระนิรันตราย และพระพุทธนินนาท ใครได้ไปสักการะเชื่อกันว่าพบแต่สิ่งดีงามในชีวิต

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร
อยู่แถวปากคลองมหานาค เป็นวัดโบราณมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อ ?วัดสะแก? รัชกาลที่ 1 ได้ทรงสถาปนาขึ้นใหม่แล้วพระราชทานนามว่า ?วัดสระเกศ? มีพระบรมบรรพต หรือภูเขาทอง ซึ่งรัชกาลที่ 4 ทรงดัดแปลงจาก พระปรางค์ที่ทรุดพังลง โดยแปลงเป็นภูเขาและก่อเจดีย์ไว้ บนยอด ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ไปสักการะแล้วเชื่อว่าเสริมสร้างความคิดอันเป็นสิริมงคล

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

ตั้งอยู่หลังพระบรมมหาราชวัง ถนนสนามไชย ผู้คนนิยมไปนมัสการพระพุทธไสยาสน์อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ฝ่าพระบาททั้ง สองข้างประดับมุก ลวดลายภาพมงคล 108 ประการ เพราะเชื่อกันว่าไหว้พระนอนวัดโพธิ์แล้วจะอยู่ดีกินดีตลอดทั้งปี มีความร่มเย็นเป็นสุข

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)

ไปที่นี่ต้องไปไหว้ ?พระแก้วมรกต? ด้วยธูป เทียน ดอกบัวคู่ เพื่อ ?แก้วแหวนเงินทองไหลมาเทมา?
เมื่อข้ามฝากมายังฝั่งธนก็ต้องไป วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร เพื่อสักการะ ?สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ ทองคำเปลว 3 แผ่น หมากพลู และภาวนาด้วยคาถาชินบัญชร เพื่อ ?ความนิยมชมชื่น มีชื่อเสียงโด่งดัง?

ต่อด้วย วัดอรุณราชวรมหาวิหาร สักการะ ?พระประธาน? ด้วยธูป 3 ดอก เทียนคู่ และต้องไปเดินทักษิณาวรรตรอบ ?พระปรางค์? อีก 3 รอบ เพื่อ ?ชีวิตรุ่งโรจน์?

หรือจะเดินทางต่อไปอีกนิด ไปไหว้ พระพุทธไตรรัตนายก ที่วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ด้วยธูป 3 ดอก เทียนแดงคู่ ดอกไม้พวงมาลัย เชื่อกันว่าจะทำให้ ?เดินทางปลอดภัยดี มีมิตรไมตรีที่ดี? โชคดีมีชัยปลอดภัยตลอดปี

    ใครต่อใครพากันคาดการณ์ว่าปีหน้าจะมีภัยและสารพัดเรื่องราวทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ฯลฯ เกิดขึ้น เห็นทีต้องไปเสริมสิริมงคลกับการไหว้พระ 9 วัดอย่างนี้ถึงจะเหมาะกับการดำเนินชีวิตในปีวัว

คติ ?ร่มเย็นเป็นสุข?

ที่มา : wiseknow.com
>Proptc ขั้นต่ำ $0.01 ทำง่ายจ่ายจริง<ยินดีต้อนรับคุณ [you] มาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกับ thaiearntalk

ออฟไลน์ Kanikapu

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 199
อ่า มันอยู่ตรงไหนมั่งล่ะนิ (ไปจริงมีหวังหลงแฮะ)  [;D]

ออฟไลน์ Re@LPTC

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 384
วันเสาร์วันเด็กหาคนพาไปดีกว่า อิอิ :sanook (10): :sanook (10):

ต้องการ ranking ขอบคุณจ้า