ห้องน้ำข้างวัด

1028 1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ♉``SkY_PresidenT``♉

  • สมาชิกเต็มตัว
  • *
  • กระทู้: 747
  • --อดีต คือภาพพจน์ อนาคต คือความฝัน ปัจจุบัน คือความจริง--
    • DoonungJa
ห้องน้ำข้างวัด  :MH44:  :MH44:
 
 

ผมขี่รถมอเตอร์ไซค์หรือที่คน ต่างจังหวัดเรียกมันว่ารถเครื่องนั่นแหละ ผมเป็นคนต่างจังหวัดก็ขอเรียกมันว่ารถเครื่องก็แล้วกัน เพิ่งกลับมาจากที่ทำงาน บังเอิญปวดท้องมากๆ สงสัยกินมะขามที่เพื่อนร่วมงานเอามาฝากมากเกินไป ผมรู้จักสถานที่แถวๆนี้เป็นอย่างดี เพราะผมผ่านทุกวัน

สงสัยคงต้อง แวะห้องน้ำข้างๆวัดข้างหน้านี้ซะแล้ว ไปอีกไม่ไกลหรอก เป็นทางผ่านระหว่างทางกลับบ้านพอดีว่าแล้วผมก็ขี่รถเครื่องไปแวะที่ห้องน้ำ ข้างๆวัดที่อยู่ตรงหน้าผม ผมจอดรถเอาไว้พร้อมดึงเอากุญแจรถไปด้วย เดินเข้าไปในห้องน้ำสาธารณะข้างวัดทันที

ห้องน้ำตรงนั้นมีอยู่ 2ห้องติดกัน อยู่ในที่เปลี่ยวพอสมควร เพราะไม่มีทั้งไฟ ไม่มีทั้งผู้คน รถก็ไม่ค่อยผ่านมา นานๆทีจะมีมาซักคัน รอบๆห้องน้ำเต็มไปด้วยพุ่มไม้ และต้นไม้ใหญ่

ผมไม่รอช้า รีบเข้าไปอุจจาระทันที ห้องน้ำข้างวัดก็อย่างนี้แหละ ค่อนข้างสกปรกพอสมควร แมงมุม และจิ้งจกก็อยู่ในนั้น ผมอุจจาระจนเสร็จโชคร้าย น้ำไม่ไหล!!

โชค ยังดีที่ผมเอากระดาษทิชชู่มาด้วย อยู่ในตะกร้าหน้ารถผม ผมดึงกางเกงขึ้นแล้วเดินไปเอากระดาษหน้ารถมา ก่อนจะเดินกลับเข้าไปในห้องน้ำอีกครั้งก็สังเกตเห็นประตูห้องน้ำอีกห้อง ข้างๆห้องที่ผมเข้าปิดอยู่ แสดงว่ามีคนกำลังเข้าห้องน้ำอีกห้องหนึ่งอยู่

ผม เข้าไปเช็ดอุจาระออกจากก้นให้เรียบร้อย จากนั้นเดินกลับมาที่รถ น่าแปลก! ห้องน้ำอีกห้องสามารถใช้น้ำได้ ผมได้ยินเสียงน้ำไหลมาจากห้องน้ำห้องนั้น

ผม ไม่ได้สนใจอะไรหรอก ขึ้นค่อมรถเตรียมกลับบ้าน แต่ดูเหมือนผู้ใช้ห้องน้ำอีกห้องกำลังต้องการความช่วยเหลือ ผมได้ยินเสียงผู้หญิงมาจากห้องนั้น เหมือนกับกำลังพยายามเรียกว่ามีใครอยู่ข้างนอกบ้าง

ผมได้ยินลางๆ ไม่ชัด เสียงเบาเกินไป แต่รู้สึกได้ว่าเป็นเสียงผู้หญิงกำลังต้องการความช่วยเหลือ ผมเดินไปเคาะประตูถาม “มีอะไรรึเปล่าครับ”

ไม่มีเสียงตอบกลับมา แต่มีรองเท้าแตะฟองน้ำลอดออกมาจากช่องเล็กๆใต้ประตูห้อง รองเท้าข้างนั้นลอดออกมาครึ่งหนึ่ง ผมมองเห็นขาข้างหนึ่ง เป็นขาผู้หญิงขาวๆกำลังยืนอยู่เท้าเปล่า ไม่ใส่รองเท้า รองเท้าวางอยู่ข้างๆเท้าของเธอข้างหนึ่ง

ผมเอะใจที่ว่าเธอยืนด้วย ขาเพียงข้างเดียว รองเท้าก็ไม่ใส่ ทันใดนั้นเองรองเท้าแตะข้างนั้นก็ลอดออกมาจากช่องเล็กๆใต้ประตู ออกมาทั้งข้าง ข้างเดียวเท่านั้น แต่เปื้อนเลือดอยู่เต็มไปหมด

ผม ตะโกนถามเขาอีกครั้ง “มีอะไรให้ช่วยรึเปล่าครับ” แต่ก็ยังไม่มีเสียงตอบกลับมา จนกระทั่งผมตัดสินใจก้มลงไปดูที่ช่องเล็กๆใต้ประตูห้องนั้น (ก้มดูอยู่ห่างๆ ไม่ได้แอบดูใกล้ๆ)

ผมก้มลงไปมอง …. แต่สิ่งที่ผมเห็นมันคือ ………..

ผม ไม่เห็นอะไรเลย แม้แต่ขาข้างนั้นที่เคยลอดมาใต้ประตู ขาข้างนั้นไปไหนแล้ว ที่สำคัญหญิงผู้นั้นหายไปไหน ผมตัดสินใจพังประตูเข้าไป ไม่เห็นใครเลย มีเพียงแต่รองเท้าแตะอีกหนึ่งข้างเท่านั้น แน่นอน เต็มไปด้วยเลือดเหมือนรองเท้าอีกคู่หนึ่ง

เรื่องไม่ได้มีอยู่เพียง แค่นั้น เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีเสียงดังขึ้นมาอีก คราวนี้เป็นเสียงผู้ชาย เสียงใหญ่แต่ไม่ค่อยชัดเจนนัก เหมือนกับเสียงพูดขาดๆหายๆ คล้ายๆกับเสียงรบกวนตามคลื่นวิทยุ

ผมตกใจสุดขีด รีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำห้องนั้นแล้วสตาร์ทรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว คืนนั้นทั้งคืนผมแทบนอนไม่หลับ เปิดไฟนอนอยู่ทั้งคืน แต่แล้ววันรุ่งขึ้น ด้วยความที่สว่างแล้ว ผมก็อยากออกไปหาความจริงอีกรอบ เป็นวันเสาร์ ที่ทำงานผมหยุด ผมจึงได้ขี่รถออกไปที่เดิมอีกครั้ง
……………………………………………………………………………………………

เมื่อไปถึง ผมได้เข้าไปในห้องนั้นอีกครั้ง และด้วยแสงสว่างในตอนกลางวัน ผมก็ได้พบกับความจริงอย่างหนึ่งเข้า ……………….

วิทยุ สื่อสารตกอยู่ในห้องนั้น เป็นวิทยุที่ตำรวจใช้สื่อสารกัน ผมคาดเดาว่าน่าจะมีตำรวจมาใช้ห้องน้ำห้องนี้แล้วทำตกเอาไว้ วิทยุเหมือนใกล้จะเสีย เพราะสัญญาณก็ไม่ค่อยมี ที่แท้เสียงทั้งหมดก็มาจากวิทยุสื่อสารนี้นั่นเอง
  :MH4: :MH4: :MH4:

 

ออฟไลน์ Rurina

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4743
ว่าแล้วว่ามิไจ้ปี๋  :MH3:
นามแห่งอัญมณีสีน้ำเงิน รูรินะ ー Rurina ー るりな ー 琉璃名 ー 유리명