THG เปิดตัว 'Gudi...Good' แอปฯ เกมเสริม EQ เด็ก ปลูกฝังหน้าที่พลเมืองดี

12 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Beer625

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 8864
THG เปิดตัว 'Gudi...Good' แอปฯ เกมเสริม EQ เด็ก ปลูกฝังหน้าที่พลเมืองดี

THG ผุดไอเดียเก๋ สร้างแบรนด์ด้วยเกม เปิดตัว 'Gudi...Good' แอปพลิเคชั่นเกมสำหรับเด็กเสริมสร้างการเรียนรู้ด้วยการจำลองหน้าที่พลเมืองดีผ่านบทบาทสมมติ หวังจุดประกายเด็กให้เกิดความกล้าหาญในการทำดีมีจิตสาธารณะ พร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นฟรีได้แล้ววันนี้ทั้งบน iOS และ Android

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดตัว 'Gudi...Good' แอปพลิเคชั่นเกมสำหรับเด็กที่จะช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) ให้เด็กวัย 8 ปีขึ้นไป เกิดความตระหนักรู้ถึงการทำหน้าที่พลเมืองดีมีจิตสาธารณะผ่านเกมจำลองบทบาทสมมติหลากหลายอาชีพ อาทิ หมอ พยาบาล นักผจญเพลิง ฯลฯ โดยเฟสแรกเปิดให้เยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจดาวน์โหลดเล่นฟรีแล้วผ่าน App Store สำหรับ iOS และ Google Play Store สำหรับ Android

'การส่งเสริมให้เด็กเป็นพลเมืองดีและมีจิตสาธารณะคือหน้าที่ที่ทุกองคาพยพในสังคมต้องช่วยกัน ด้วยเหตุนี้ THG จึงพัฒนาแอปพลิเคชั่น Gudi...Good เพื่อหวังเป็นตัวช่วยจุดประกายให้เด็กเกิดความกล้าหาญและกล้าที่จะแตกต่างในการทำหน้าที่พลเมืองดี เพราะเชื่อว่าเด็กทุกคนล้วนต้องการแสดงออกตามแบบของตน ซึ่งด้วยการออกแบบบนแพลตฟอร์มที่ตรงความสนใจของเด็กวัยนี้ จึงคาดหวังว่า Gudi?Good สามารถตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสม'

Content ภายในเกมถูกดีไซน์ด้วยโหมดการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เนื้อหาสนุกแฝงแง่คิดสอดแทรกวิธีเรียนรู้การเป็นพลเมืองดีมีจิตสาธารณะ อาทิ การแสดงความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ และการให้ความเคารพผู้อื่น ฯลฯ ผ่านการเดินเรื่องด้วยตัวละครที่มีความสดใส กระฉับกระเฉง ซึ่งจะเข้าไปทำภารกิจที่ท้าทายแตกต่างกันไป ได้แก่ 1.เคลื่อนย้ายผู้ป่วยส่งรถพยาบาล 2.ช่วยสร้างโรงพยาบาลสนาม 3.เต้นให้กำลังใจเด็กที่กลัวการฉีดวัคซีน 4.ภารกิจนักดับเพลิง 5.ช่วยคุณยายโทรสายด่วน 1669 นอกจากนี้ THG ยังเตรียมที่จะขยาย Content เกมเฟสต่อไปเพิ่มเติมเร็วๆ นี้

'แอปพลิเคชั่น Gudi...Good เป็นสิ่งที่ THG จัดทำขึ้นโดยไม่ได้หวังผลกำไรทางธุรกิจ แต่ตั้งใจทำขึ้นตามแนวทางที่ยึดมั่นมาโดยตลอดนั่นคือดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการช่วยสนับสนุนสังคม ภายใต้หลักจริยธรรมความเป็นพลเมืองและความเป็นมนุษย์ อันเป็น Code of Conduct ที่ถ่ายทอดมาจาก DNA ของผู้ก่อตั้งอย่างชัดเจน นับแต่วันแรกที่ก่อตั้งและยังคงยึดปฏิบัติเสมอมา' นายแพทย์ธนาธิป กล่าว