ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์กทองแดงปิดลบ 1.19% เหตุดอลล์แข็งค่า

15 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chigaru

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3919
ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์กทองแดงปิดลบ 1.19% เหตุดอลล์แข็งค่า

สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันพุธ (6 เม.ย.) เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่า ซึ่งลดความน่าสนใจของทองแดง โดยทำให้ทองแดงมีราคาแพงขึ้นและไม่น่าดึงดูดใจสำหรับผู้ถือสกุลเงินอื่น

สัญญาทองแดงตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนพ.ค. ลดลง 5.7 เซนต์ หรือ -1.19% ปิดที่ 4.7380 ดอลลาร์/ปอนด์

ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน เพิ่มขึ้น 0.13% แตะที่ 99.5990 เมื่อคืนนี้

สัญญาทองแดงถูกกดดันจากการที่ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น หลังรายงานการประชุมเดือนมี.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า กรรมการเฟดเห็นพ้องที่จะปรับลดขนาดของงบดุลและเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

เฟดเปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 15-16 มี.ค.ในวันพุธตามเวลาสหรัฐ โดยระบุว่า กรรมการเฟดเห็นพ้องที่จะปรับลดขนาดงบดุลลงเดือนละ 9.5 หมื่นล้านดอลลาร์อย่างเร็วที่สุดในเดือนพ.ค.นี้ นอกจากนี้ กรรมการเฟดหลายคนยังสนับสนุนให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% จำนวนหนึ่งหรือสองครั้งในการประชุมวันข้างหน้า หากแรงกดดันด้านเงินเฟ้อยังคงสูงขึ้น

รายงานการประชุมเฟดถือเป็นการตอกย้ำมุมมองของนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟดซึ่งกล่าวว่า เฟดควรปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างเป็นระบบ และเร่งปรับลดขนาดงบดุลจากระดับสูงเกือบ 9 ล้านล้านดอลลาร์ โดยเริ่มตั้งแต่เดือนพ.ค. เนื่องจากขณะนี้เงินเฟ้ออยู่ในระดับที่สูงเกินไป