ไทยเฮ! เตรียมรับนักท่องเที่ยวรัสเซียเสาร์นี้ หลังติดโผรายชื่อปลดล็อกเที่ยวบิน

10 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ deam205

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 9697
ไทยเฮ! เตรียมรับนักท่องเที่ยวรัสเซียเสาร์นี้ หลังติดโผรายชื่อปลดล็อกเที่ยวบิน

นายมิคาอิล มิชูสติน นายกรัฐมนตรีรัสเซีย ประกาศว่า รัสเซียจะกลับมาเปิดเส้นทางบินสำหรับ 52 ประเทศตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สั่งปิดไปเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19

"เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. เราจะยกเลิกมาตรการจำกัดเส้นทางการบินที่กำหนดไว้เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเราจะกลับมาเปิดเส้นทางการบินสำหรับเที่ยวบินปกติและเที่ยวบินเช่าเหมาลำระหว่างรัสเซียและ 52 ชาติ ซึ่งรวมถึงจีน อินเดีย และชาติที่เป็นมิตรอื่นๆ" นายมิชูสตินกล่าว
ทั้งนี้ รายชื่อ 52 ประเทศที่รัสเซียจะกลับมาเปิดเส้นทางบินตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย. ได้แก่ ไทย แอลจีเรีย อาร์เจนตินา อัฟกานิสถาน บาห์เรน บอสเนียและเฮอร์เซโกวินา บอตสวานา บราซิล เวเนซุเอลา เวียดนาม ฮ่องกง อียิปต์ ซิมบับเว อิสราเอล อินเดีย อินโดนีเซีย จอร์แดน อิรัก เคนยา จีน เกาหลีเหนือ คอสตาริกา คูเวต เลบานอน เลโซโท มอริเชียส มาดากัสการ์ มาเลเซีย มัลดีฟส์ โมรอกโก โมซัมบิก มอลโดวา มองโกเลีย เมียนมา นามิเบีย โอมาน ปากีสถาน เปรู ซาอุดีอาระเบีย เซเชลส์ เซอร์เบีย ซีเรีย แทนซาเนีย ตูนิเซีย ตุรกี อุรุกวัย ฟิจิ ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา เอธิโอเปีย แอฟริกาใต้ และจาเมกา

อย่างไรก็ดี รัสเซียจะยังไม่เปิดเส้นทางบินสำหรับประเทศที่ถูกระบุในรายชื่อ "ไม่เป็นมิตร" ของรัสเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ได้ออกมาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย หลังจากที่รัสเซียใช้ปฏิบัติการพิเศษทางทหารต่อยูเครนเมื่อวันที่ 24 ก.พ.

ทั้งนี้ ประเทศและดินแดนที่ปรากฎในรายชื่อที่ไม่เป็นมิตรของรัสเซีย ได้แก่ สหรัฐ แคนาดา สหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร (รวมทั้งดินแดนในอาณัติ ได้แก่ เจอร์ซีย์ แองกวิลลา หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน และยิบรอลตา) ยูเครน มอนเตเนโกร สวิตเซอร์แลนด์ อัลเบเนีย อันดอร์รา ไอซ์แลนด์ ลิกเตนสไตน์ โมนาโก นอร์เวย์ ซานมาริโน นอร์ทมาซิโดเนีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย ไมโครนีเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และไต้หวัน