'ราซซี่ อวอร์ดส์' ถอนรางวัลยอดแย่ของ 'บรูซ วิลลิส' หลังพบป่วยโรคอะเฟเซีย

10 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fairya

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5202
'ราซซี่ อวอร์ดส์' ถอนรางวัลยอดแย่ของ 'บรูซ วิลลิส' หลังพบป่วยโรคอะเฟเซีย

ผู้จัดงานแจกรางวัลโกลเด้น ราสเบอรี อวอร์ดส์ (Golden Raspberry Awards) หรือ ราซซี่ อวอร์ดส์ (Razzie Awards) ได้ตัดสินใจเพิกถอนรางวัลราซซี่ อวอร์ดส์ที่มอบให้กับผลงานของบรูซ วิลลิสในปี 2564 หลังจากที่ครอบครัววิลลิสประกาศว่า บรูซ วิลลิส ได้ยุติอาชีพนักแสดงแล้ว ภายหลังจากที่แพทย์วินิจฉัยว่าเขาป่วยเป็นโรคอะเฟเซีย (Aphasia) หรือภาวะบกพร่องด้านการสื่อสาร

ทั้งนี้ รางวัลราซซี่ อวอร์ดส์ เป็นรางวัลที่มอบให้กับนักแสดงที่ทำผลงานยอดแย่แห่งปี และจัดขึ้นก่อนวันประกาศผลรางวัลอคาเดมี อวอร์ดส์ หรือรางวัลออสการ์ของทุก ๆ ปี

ผู้จัดงานราซซี่ อวอร์ดส์ ได้จัดทำถ้วยรางวัลนักแสดงยอดแย่แห่งปีให้กับบรูซ วิลลิส โดยสลักข้อความบนถ้วยรางวัลว่า 'Worst Performance by Bruce Willis in a 2021 Movie' แต่ต่อมาได้ประกาศยกเลิกรางวัลดังกล่าว หลังจากครอบครัวได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับอาการป่วยของเขา

'เราพิจารณาแล้วเห็นว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จะมอบรางวัลราซซี่ อวอร์ด ให้กับผู้ที่อาการป่วยของเขาได้ส่งผลกระทบต่อการแสดง' โม เมอร์ฟี และจอห์น วิลสัน ผู้ก่อตั้งรางวัลราซซี่ อวอร์ดส์กล่าว

ครอบครัววิลลิสได้แถลงผ่านทางอินสตาแกรมพร้อมกับโพสต์รูปของบรูซ วิลลิส วัย 67 ปีว่า 'ถึงทุกท่านที่สนับสนุนบรูซ ทางครอบครัวขอแจ้งให้ทราบว่า บรูซผู้เป็นที่รักของเรา มีปัญหาด้านสุขภาพ และเมื่อไม่นานมานี้ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคอะเฟเซีย ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลกระทบต่อความสามารถในการสื่อสารและความคิด ด้วยเหตุนี้ ครอบครัววิลลิสจึงได้ปรึกษาหารือกัน และลงความเห็นว่า บรูซจะยุติอาชีพนักแสดงซึ่งเป็นอาชีพที่มีความหมายกับเขาอย่างมาก'

'ครอบครัวของเราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง และเราต้องการแจ้งเรื่องนี้ให้กับแฟน ๆ ของบรูซได้รับรู้ เพราะเราตระหนักว่า บรูซมีค่ากับพวกท่านมากเพียงใด บรูซเคยพูดเสมอว่า จงใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และพวกเราจะทำเช่นนั้น' ครอบครัววิลลิสกล่าว พร้อมกับลงชื่อ รูเมอร์ วิลลิส, สก็อต วิลลิส, ทาลูลาห์ วิลลิส, มาเบิล วิลลิส และ เอเวลิน วิลลิส ลูกสาวของเขา รวมถึง เอมมา เฮมมิง วิลลิส ภรรยาคนปัจจุบัน และเดมี มัวร์ อดีตภรรยาของบรูซ สำหรับโรคอะเฟเซียนั้นเป็นภาวะบกพร่องด้านการสื่อสาร ซึ่งเป็นภาวะที่เกิดจากความเสียหายของสมองในส่วนที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการสื่อสาร ส่งผลให้การพูด การเขียน และการทำความเข้าใจภาษานั้นมีความบกพร่อง ซึ่งภาวะนี้มักจะเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน เมื่อผู้ป่วยมีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะหรือเลือดที่นำไปเลี้ยงในสมองหยุดชะงัก โดยโรคอะเฟเซียสามารถเกิดกับคนทุกเพศทุกวัย แต่มักจะพบมากในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ