แฟนเรามีแฟนของเขาหรือเปล่า

869 4

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

แฟนเรามีแฟนของเขาหรือเปล่า (Center Point)

เรื่องโดย : ดีเจพี่อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล

          มีเยอะมากเลยนะคะที่คบกันแบบงง ๆ คบกันไปตั้งหลายปี เพิ่งรู้ว่า อ้าว! ไม่ได้มีฉันคนเดียวหรือนี่ นึกว่าเราจะมีรักดี ๆ กลายเป็นมือที่สามซะงั้น บางทีก็ไม่ได้รู้เพราะเขาบอก แต่รู้เพราะโดนจิกด่าจากบรรดาคนมาก่อนที่เพิ่งรู้ว่าเราก็เป็นอีก 1 ในวิตามินรวมของเขา ทำยังไงกันดี

          ลองมาหาวิธีเช็กสภาพตัวตนของเราดีกว่าว่า ตกลงเราพร้อมจะเรียนรู้กันจริง ๆ หรือเราเป็นแค่วิชาเสริมให้เขาติวไม่ต้องเข้ม เพราะเอาเวลาไปทุ่มเทให้วิชาหลักหมดแล้ว

1. คิดลบไว้ถ่วงตัวเองบ้าง

          รักไม่ได้ทำให้คนตาบอด แต่พอเริ่มรักแล้วเรามักจะอยากปิดตา ไม่เอา ไม่เห็น ไม่อยากรู้อนาคต แค่ปัจจุบันรักกันก็พอแล้ว คิดแบบนี้ปั๊บ เราก็มักจะเหลือแต่อดีตแห่งความทรงจำดี ๆ เอาไว้ให้คิดถึง เพราะวันนี้เธอทำเลวตอบแทนความรู้สึกดี ๆ ของเราไปหมดแล้ว ฟังเรื่องคนอื่น ดูหนัง ดูละครแล้วย้อนดูตัวหรือสิ่งที่เธอบอก มันไม่ได้น่าเชื่อถือซะทุกอย่าง

2. อย่ายอมรับกับเงื่อนไขประหลาด ๆ

          เราคุยกันได้ตลอดเลยนะ แต่หลัง 4 ทุ่ม อย่าโทรเพราะเป็นคนนอนเร็ว นอนเยอะ ๆ สุขภาพจะได้แข็งแรง ถ้าโทรแล้วไม่ได้รับสาย อย่าถือสายรอนานนะ 2 ตื๊ดก็วางหูได้แล้ว เดี๋ยวโทรกลับ บางทีประชุมเจ้านายไม่ชอบให้รับโทรศัพท์ มีน้องคนนึงเล่าให้ฟังว่าเธอโทรหาแฟนตอน 2 ทุ่ม เขาปิดมือถือ พอตอนเช้าถามเขาอีกที เขาบอกว่าไม่จริง เขาไม่เคยปิดมือถือ แต่อาจจะเป็นเพราะเขาทำงานอยู่ชั้นที่ 2 ไม่มีสัญญาณ ถ้าอยู่ชั้นล่างสัญญาณจะดี โอว...ชั้น 2 เป็นห้องจอดยานอวกาศหรือถึงกวนสัญญาณ

3. หัดสงสัยซะบ้างแต่อย่าถึงขั้นระแวงเสียสติ

          โดยเฉพาะสัญญาณอันตรายทั้งหลาย โทรศัพท์ทีไร ต้องค่อย ๆ เดินออกไปไกล ๆ ทุกที หรือโทรศัพท์เข้าไม่ยอมรับสาย ติดแชทเป็นบ้าเป็นหลัง อยู่ ๆ ก็งานเยอะ ไม่มีเวลา ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนใช้ชีวิตเยี่ยงคนตกงาน เช้าถึง เย็นถึง แถมกลางวันให้อีกช่วง เห็นหน้ากันบ่อยกว่าพ่อแม่ซะอีก แต่วันดีคืนดีงานชักถี่ เวลาไม่มีให้ แต่เรียกร้องความเข้าใจจากเราเสมอ

4. อย่าทำอะไรให้เดาได้

          เป็นแฟนในโอวาทเหลือเกิน เขาให้โทร 3 ทุ่ม ก็โทรตอน 3 ทุ่ม ทุกวัน ลองเปลี่ยนเวลาในการสื่อสารบ้าง โทรตอน 6 โมงเย็น 4 ทุ่มบ้าง 5 ทุ่มบ้าง บางวันโทรหาตอนเที่ยง ไม่อยากรู้หรือว่าในเวลาที่ไม่ใช่เรา เวลาของเขาเป็นของใคร ถ้าเขารับสายก็บอกไปว่าคิดถึงตอนนี้ อยากได้ยินเสียงนิดนึงก็ยังดี

5. ประกาศตัวตนแต่พอน่ารัก

          รูปคู่ รูปเดี่ยว แปะใส่ Hi5 Facebook ซะบ้าง ต่างประเทศกว่าเขาจะปลูกบ้านซักหลังเขาต้องมาปักเสาก่อน ถ้าใน 2-3 เดือน ไม่มีใครมาประท้วงว่าบ้านเราจะบังทัศนียภาพบ้านเขาก็ปลูกได้เหมือนกัน เอามาแปะโชว์ประกาศหาเจ้าของเผื่อทับไลน์ใคร อย่างน้อยถ้ามีใครลุกขึ้นมากรี๊ด จะได้รู้กันไปว่าเขาไม่ได้เกิดมาเพื่อเราคนเดียว

6. รู้จักเพื่อนเขา เผื่อจะได้เป็นเพื่อนที่ดีของเรา

          อย่างน้อยจะได้รู้องค์ประกอบอื่น ๆ ในชีวิตเขาบ้าง มีโอกาสก็ไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม จะได้เห็นอีกหลายมุม แถมเป็นการประกาศสถานภาพกลาย ๆ ว่าเราเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขาเหมือนกันนะ ถ้าเพื่อนคนไหนแสดงออกทางสีหน้าว่ากลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะได้พอมีเงื่อนงำว่าอะไรทำให้เขาอึดอัด มีอะไรที่ไม่อยากให้เรารู้หรือเปล่า อย่าหวังแต่จะไปสองต่อสองท่าเดียว โลกมันแคบไปหน่อย

7. ช่างสังเกตและเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง

          เรื่องตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ ผู้ชายเข้าป่าล่าสัตว์เขาต้องมีพละกำลังแข็งแรง แต่ผู้หญิงอย่างเราเฝ้าถ้ำ เรี่ยวแรงไม่มี โลกเลยสร้างสัญชาตญาณและความช่างสังเกต จะเป็นเสียง กลิ่น หรือสัมผัสที่ 6, 7, 8 เพื่อจะได้หนีทันเผื่อเห็นท่าไม่ดี แต่ถ้าไม่ยอมหนีอันนั้นเป็นอีกเรื่อง

          บางคนกว่าจะรู้ว่าแฟนเราก็มีแฟนของเขา ใช้เวลาหลายปีมาก เคยมี Club Friday หนหนึ่ง น้อง ๆ โทรมาเล่าว่าคบกันแฟนมา 9 ปี ถึงจะรู้ว่าเขามีคนที่คบมาก่อน 10 กว่าปี เฮ้ย! มันจะไม่มีพิรุธกันเลยเหรอ หรือจริง ๆ จิ้งจกทักจนพาจิ้งจกข้างบ้านมาทัก แต่เรารักเราต้องเชื่อใจ ก็หลับตาแล้วเชื่อใจกันไป กว่าจะรู้อีกทีก็ตอนที่เขาตัดสินใจแต่งงานกับคนมาก่อน เพราะรักกันมานานกว่า แล้วฉันล่ะ ส่องกระจกแล้วมองตัวเอง ฉันเป็นใคร มาทำอะไรอยู่ตรงนี้ตั้ง 9 ปี เช็กให้ดีก่อนจะรักยังไม่สาย
"ไม่เคยเป็นกลาง อยู่ข้างในหลวง"  Big14zaรักในหลวง
ออฟไลน์ fanclubdjnum1

 • สมาชิกเต็มตัว
 • *
 • กระทู้: 529
แต่ละคนอาจจะต่างกรณีกันน่ะคับ อย่างผมนี่ก็มีที่คบกันอยู่ผมคบไปเฉยๆ ยังไงก็ได้ไม่ว่าอ่ะไร แต่พอผมไปเจออีกคนที่คิดว่าใช่(ใจมันบอก)ใจมันก็ไปเลยคับ ความรัก ความหึงหวงมาหมดเลย อาจเป็นได้ว่าคนๆนั้นที่มีหลายคนยังไม่เจอคนที่ใช่ หรืออาจจะเป็นเพียงคนที่ใช่(ในวงเล็บ)

ออฟไลน์ pharuetsaporn

 • สมาชิกขาประจำ
 • *
 • กระทู้: 1439
จริงๆแล้วถ้าได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน มันจะดูรุ้ค่ะ ไม่ ว่าจะเป็นฝ่ายหญิง หรือฝ่ายชายเอง เพราะมันจะมีบางอย่างที่จะบอกได้ว่าแฟนเราเปลี่ยนไปค่ะ และถ้ารู้ส่วนมากก็จะเก็บอารมณ์ไม่อยู่ค่ะ แบบต้องเลือกหรือต้องเลิกกันไปข้างหนึ่งเลย

ออฟไลน์ Alon3ForOn3

 • สมาชิกขาประจำ
 • *
 • กระทู้: 2302
 • Chill~ ยามเช้า

7. ช่างสังเกตและเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง

          เรื่องตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ ผู้ชายเข้าป่าล่าสัตว์เขาต้องมีพละกำลังแข็งแรง แต่ผู้หญิงอย่างเราเฝ้าถ้ำ เรี่ยวแรงไม่มี โลกเลยสร้างสัญชาตญาณและความช่างสังเกต จะเป็นเสียง กลิ่น หรือสัมผัสที่ 6, 7, 8 เพื่อจะได้หนีทันเผื่อเห็นท่าไม่ดี แต่ถ้าไม่ยอมหนีอันนั้นเป็นอีกเรื่อง

อันนี้สังเกตุ ตลอดเลยแหละ เรียกว่าจับผิดเลยดีกว่า 555+

ออฟไลน์ anajo

 • สมาชิกขาประจำ
 • *
 • กระทู้: 1226
คบเผื่อเลือกว่าไปนั้น แล้วเราจะเป็นตัวเลือกเขา หรือ เขาเป็นตัวเลือกเราดีน่า  >:D >:D