เปิดข้อดี-ข้อเสียของการเป็นเจ้าของ “คอนโดริมแม่น้ำ”

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aimbeauty

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 21
“คอนโดริมน้ำ” คือคอนโดที่อยู่ริม 2 ฝั่งแม่น้ำ ซึ่งในกรุงเทพและปริมณฑลจะมีแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านเพียง 1 สายเท่านั้น โซนที่เป็นที่นิยมก็คือ เจริญกรุง พระราม 3 และโซนจังหวัดนนทบุรี ดังนั้นพื้นที่ริมน้ำก็จะมีน้อย เมื่อพื้นที่มีน้อยราคาของคอนโดริมน้ำก็จะสูงตามไปด้วย จึงทำให้มีคอนโดหลายแห่งที่ไม่ได้อยู่ริมน้ำจริงๆ

แต่ด้วยมุม องศาของตำแหน่งที่ตั้งทำให้เห็นวิวแม่น้ำชัดเจน สวยงาม บางที่ก็ใช้ชื่อว่าคอนโดริมน้ำก็มี ดังนั้นต้องไปชมสถานที่ให้มั่นใจก่อนว่าห้องที่เราอยากได้นั้น “ริมน้ำ” จริงหรือไม่ หรือบางโครงการริมน้ำจริง แต่ห้องก็อยู่คนละฝั่งกับน้ำก็มีค่ะ ด้วยความที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ หลายๆ คนก็ปลาบปลื้มคอนโดริมน้ำเพราะเหมือนได้พักผ่อนตากอากาศ มีลมเย็นพัดมาตลอดเวลา มีวิวสวยๆ ให้มองได้ทุกวัน แต่ทุกอย่างมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย วันนี้เรามาดูกันเพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อคอนโดริมน้ำค่ะ
“ข้อดี” ของการเป็นเจ้าของคอนโดริมน้ำ

1. วิวส่วนกลางสวยมาก
ถือเป็น Hilight แรกของคอนโดริมน้ำเลยค่ะ ที่เราจะสามารถนอนมองวิวแม่น้ำได้แบบเต็มๆ แม้ว่าจะมีบางห้องบางมุมที่ไม่เห็นวิวแม่น้ำหรือเห็นไม่เต็มๆ แต่ส่วนกลางรับรองว่าผู้ออกแบบต้องสร้างส่วนกลางไว้ในจุดที่สวยที่สุดของโครงการแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งโซน Outdoor, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ เราก็จะได้ทำกิจกรรมพร้อมชมวิวสวยๆ ไปด้วย ซึ่งส่วนกลางดีๆ และวิวแบบนี้ก็จะส่งผลให้มูลค่าของโครงการสูงขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยเช่าหรือขาย

2. อากาศดี ลมพัดตลอดเวลา
สังเกตมั้ยคะว่าเวลาเราไปนั่งริมน้ำทีไรก็จะมีลมเย็นๆ ปะทะหน้าตลอด แถมอากาศบริเวณนั้นก็จะสะอาดๆ ทำให้รู้สึกสดชื่น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าลมนั้นได้พัดเอาความชื้นจากน้ำขึ้นมาสู่บนบก อีกทั้งทำเลที่ตั้งของคอนโดริมน้ำนี้ยังอยู่หลบมุมเข้ามาจากถนนใหญ่ ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องมลพิษจากรถยนต์ ลูกบ้านก็จะได้รับอากาศดีๆ ไปเต็มๆ


เปิดข้อดี-ข้อเสียของการเป็นเจ้าของ “คอนโดริมแม่น้ำ” ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/article/129333