5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้งานจอทีวีเขียนได้ในองค์กร

22 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 239

              ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ ถูกพัฒนาไปให้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก จากแต่ก่อนจอทีวีจะดูภาพได้เพียงอย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้กลับมีจอทีวีเขียนได้ ที่มาพร้อมระบบแอนดรอยด์ภายใน จะเขียนเหมือน กระดานไวท์บอร์ หรือ เขียนทับบนวินโดว์ก็ทำได้ ด้วย Maxhub แม็กซ์ฮับ จอสัมผัสอัจฉริยะ พร้อมกล้องวีดีโอ ที่มีความละเอียดสูง และมีไมโครโฟน Array ในตัวรองรับการประชุมทางไกล เรียนออนไลน์ ซึ่งการที่นำจอทีวีเขียนได้ มาใช้ในการทำงาน ก็เพื่อช่วยให้การนำเสนองานมีความน่าสนใจ น่าติดตาม ไม่น่าเบื่อ และช่วยให้เข้างานที่ถูกเอาออกมานำเสนอมัความเข้าใจได้ง่ายขึ้น เช่น

1.การขีดเขียนซ้อนทับ (Annotation) ลงบนเนื้อหาที่กำลังนำเสนอ เช่น Presentation Slide ช่วยให้ผู้ชมสนใจติดตาม ว่าผู้บรรยายมีเนื้อหาอะไรเพิ่มเติมจากเอกสาร Handout ประกอบการบรรยาย

2.ผู้บรรยายสามารถเปลี่ยนสีและขนาดของปากกาได้ง่าย ช่วยให้ผู้บรรยายสามารถเน้นเนื้อหาบางส่วนเป็นพิเศษได้

3.ผู้บรรยายสามารถวาดแผนผังได้ง่ายและรวดเร็ว เพราะสามาระเลือกตัดเนื้อหาบางส่วน เพื่อย่อ ขยาย หมุน คัดลอก และนำรูปภาพหรือรูปทรงจากที่อื่นๆ มาวางลงในรูปได้อย่างง่ายดาย

4.การที่ผู้บรรยายออกมายืนอธิบายอยู่ที่หน้าจอภาพให้เห็นสีหน้าท่าทางนั้น ช่วยเสริมการนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง และชวนให้น่าสนใจดูกว่าการนั่งอธิบายไม่มีใครเห็นตัว

5.ผู้บรรยายสามารถสัมผัสกดปุ่มควบคุมการทำงานของคอมพิวเตอร์ได้จากหน้าจอ โดยไม่ต้องกลับไปนั่งที่หน้าคอมพิวเตอร์ นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้วยังชวนให้น่าติดตาม

              โดยสรุปแล้ว แม้เทคโนโลยีจะก้าวไปไกลมากในตอนนี้ แต่การเลือกซื้อสินค้าเข้ามาที่บ้าน ที่ทำงาน หรือในองค์กร โดยเฉพาะทีวีแสดงผลธรรมดา และจอทีวีเขียนได้ ก็ต้องใช้การเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียมากเป็นพิเศษ เพราะทีวีไม่ใช่แค่เป็นจุดศูนย์รวมความสุขความบันเทิงเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของความสวยงาม การใช้งาน และต้องมองความคุ้มค่าที่ใช้ไปได้อีกนานด้วย

#จอทีวีเขียนได้