แบงก์ออฟอเมริกาจูงใจพนง.ฉีดวัคซีน เล็งบริจาคธนาคารอาหาร

7 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chigaru

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2943
แบงก์ออฟอเมริกาจูงใจพนง.ฉีดวัคซีน เล็งบริจาคธนาคารอาหาร 100 ดอลล์ทุกเข็มบูสเตอร์

แบงก์ ออฟ อเมริกา (BOA) ได้แจ้งให้พนักงานทราบว่า BOA จะบริจาคเงินแก่ธนาคารอาหารในท้องถิ่นเป็นจำนวน 100 ดอลลาร์ เมื่อมีพนักงานฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มบูสเตอร์ทุก ๆ หนึ่งคน โดยพนักงานต้องแจ้งให้ธนาคารทราบก่อนวันที่ 31 ม.ค.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างเอกสารของ BOA ซึ่งระบุว่า ธนาคารมีแผนบริจาคเงินโดยรวม 10 ล้านดอลลาร์ เพื่อกระตุ้นให้พนักงานเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มบูสเตอร์ในเดือนนี้ หรือพนักงานที่ฉีดเข็มบูสเตอร์แล้วหากลงทะเบียนไว้กับธนาคาร

"การระบาดของโควิด-19 ทำให้ความไม่มั่นคงด้านอาหารในสหรัฐรุนแรงขึ้น ส่งผลกระทบต่อครอบครัวที่ยากจน รวมถึงองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่คอยให้ความช่วยเหลือ" เชอรี่ บรอนสไตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ BOA ระบุในบันทึกข้อความ

BOA ได้กระตุ้นให้พนักงานเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และเข็มบูสเตอร์ตั้งแต่ช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา พร้อมทั้งเสนอสิ่งจูงใจอื่น ๆ รวมถึงการลาหยุดโดยยังได้รับค่าจ้าง เพื่อให้พนักงานฉีดวัคซีนและมีการมอบเงิน 500 ดอลลาร์เพื่อเป็นเบี้ยประกันสุขภาพ

ภาคธุรกิจการเงินของสหรัฐมีการดำเนินงานเชิงรุกมากกว่าธุรกิจอื่น ๆ เพื่อสนับสนุนให้พนักงานกลับเข้าออฟฟิศ อย่างไรก็ดี ธนาคารขนาดใหญ่ ๆ หลายแห่ง รวมถึง BOA ได้แนะนำให้พนักงานทำงานจากที่บ้านไปก่อนอย่างน้อยในช่วงเดือนนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงไวรัสโอมิครอนซึ่งทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น