เปิดปากเผยครั้งแรก! ผอ.แมนยูแจงไทม์ไลน์ปลดโซลชา

9 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kaidee20

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6636
จอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการฟุต.ของทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการครั้งแรกแล้วถึงไทม์ไลน์ที่สโมสรตัดสินใจปลดกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา พร้อมชี้แจงประเด็นของ ไมเคิ่ล คาร์ริค และ ราล์ฟ รังนิก แบบหมดเปลือก

    อดีตนายใหญ่ชาวนอรเวย์ตกเก้าอี้หลังพาทีมบุกไปแพ้ วัตฟอร์ด อย่างน่าอับอาย 4-1 และจากนั้น ผีแดง ก็มอบภาระให้ คาร์ริค มือขวาของ โซลชา คุมทีมแทนแบบขัดตาทัพ ก่อนแต่งตั้ง รังนิก ให้รับตำแหน่งผู้จัดการทีมชั่วคราวไปจนจบซีซั่นโดยที่นายใหญ่ชาวเยอรมันจะหันไปทำหน้าที่ที่ปรึกษาของสโมสรต่ออีกสองปี

    ต่อเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านพ้นไป ล่าสุด เมอร์ทัฟ ได้ไขความกระจ่างออกมาเป็นครั้งแรกเมื่อ 23 ธ.ค.อย่างละเอียดยิบ

    "เราทั้งหมดรู้สึกดีถึงการเริ่มซีซั่นได้อย่างแข็งแกร่ง มีความเชื่อมั่นว่าเราจะพัฒนาไปได้จากที่เราเห็นในสองซีซั่นก่อนหน้านี้" ผอ.ฟุต.ทีม ปีศาจแดง เอ่ย

    "หลังจากเรามีผลลัพธ์ที่ดีในต้นซีซั่น สิ่งต่างๆก็ไม่เป็นไปตามแผน ในฐานะสโมสรเรารู้สึกว่า โอเล่ สมควรได้รับโอกาสให้พลิกสถานการณ์ แต่มันไม่เป็นอย่างนั้นหลังพ้นช่วงเบรกเกมทีมชาติ และเกมกับ วัตฟอร์ด ก็ชัดเจนว่าเราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง"

    "เราทุกคนผิดหวังที่ โอเล่ ต้องจากไป แต่เขาสมควรถูกพิพากษาจากผลงานของเขาในรอบสามปีที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่สองสามสัปดาห์หลังซึ่งก่อนหน้านั้นเราจบซีซั่นในสามอันดับแรกได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ รีไทร์ และเราเกือบได้ถ้วยแชมป์ ยูโรปาลีก เมื่อเดือนพ.ค."


    "เขาสร้างวัฒนธรรมให้กับสโมสรได้อีกครั้ง และทำให้เราอยู่ในอันดับที่แข็งแกร่งนับตั้งแต่เขากลับมาที่สโมสรในปี 2018"

    ต่อกรณีที่ คาร์ริค ประกาศอำลาสโมสรโดยมีผลงานคุมทีมได้อย่างยอดเยี่ยมหลังจาก ผีแดง แต่งตั้ง รังนิก ได้ไม่นาน เมอร์ทัฟ ยืนยันว่าอดีตผู้ช่วยของ โซลชา ตัดสินใจไปจาก โอลด์ แทรฟฟอร์ด ก่อนหน้าที่ผู้จัดการทีมชาวเมืองเบียร์จะเดินเข้าสู่สโมสรแล้ว

    "ไมเคิ่ล คาร์ริค ทำงานได้ดีทั้งสามนัดที่เขาได้คุมทีม เราทุกคนในสโมสรขอขอบคุณเขา เราอยากให้เขาอยู่ต่อ แต่เราเข้าใจเหตุผลของ ไมเคิ่ล ที่ต้องการจากไป เป็นเรื่องสำคัญที่ผมต้องชี้แจงว่าเขาตัดสินใจเอาไว้แล้วก่อนที่ ราล์ฟ จะเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชั่วคราว"

    "ทั้ง ไมเคิ่ล และ โอเล่ จะเป็นตำนานของ ยูไนเต็ด ตลอดไป และเราซาบซึ้งการทำงานของทั้งคู่ในรอบสามปีที่ผ่านมา"


    พร้อมกันนี้ เมอร์ทัฟ ยังยืนยันด้วยว่าสโมสรไม่ได้ทาบทาม รังนิก ก่อนหน้าเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะแพ้ วัตฟอร์ด อย่างที่หลายคนเข้าใจ

    "เราเคารพ โอเล่ เราไม่ได้ทาบทามผู้จัดการทีมคนอื่นก่อนที่เขาจะจากไป