สมชัยเผยตู้ไวน์ในห้องทำงานฐิติเชฏฐ์แค่แช่น้ำผลไม้

38 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Benzchacha

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 2

               สำนักงาน กกต. 11 พ.ย.- “สมชัย” เก้อ หลัง “ฐิติเชฏฐ์” กกต. ยกเลิกนัดกินข้าว-เปิดตู้ไวน์ ระบุเจ้าตัวบอกแค่แช่น้ำผลไม้รับรองแขก จี้ออกมาแจงสังคม หวั่นกระทบความเชื่อถือ กกต. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนามหาวิทยาลัยรังสิต และอดีต กกต. กล่าวภายหลังเดินทางมาถึงสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ตามนัดหมายของนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.  เพื่อรับประทานอาหารร่วมกัน หลังมีภาพตู้แช่ไวน์ในห้องทำงานของนายฐิติเชฏฐ์ จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลมีเดียถึงความเหมาะสม  ว่า ช่วงเวลา 10.00 ได้รับโทรศัพท์จากนายฐิติเชฏฐ์ ขอยกเลิกนัดหมาย ไม่ให้ตนขึ้นไปรับประทานอาหารในห้องทำงานแล้ว  เนื่องจากไม่สะดวกที่จะให้ไลฟ์สด ทั้งที่วานนี้ (10 พ.ย.)ได้แจ้งแล้วว่าจะมีการไลฟ์สดด้วยและนายฐิติเชฏฐ์ ก็เป็นคนโทรศัพท์มาหาเองหลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ จึงเชิญตนมาจะเปิดให้ชิมว่า ของในตู้เป็นน้ำผลไม้ ที่มีไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ดังนั้นที่นายฐิติเชฏฐ์ ยกเลิกนัดวันนี้(11 พ.ย.) คงเป็นเพราะฟังไม่ละเอียด แต่ความจริงแล้วตนและนายฐิติเชฏฐ์ เป็นเพื่อนรักกัน

            นายสมชัย กล่าวว่า นายฐิติเชฏฐ์ ยังระบุอีกว่า ผิดอะไรหรือที่ กกต.จะมีตู้แช่ไวน์และแช่น้ำผลไม้ไว้ภายในห้อง เอาไว้รับรองแขก ซึ่งตนก็เชื่อว่าเป็นน้ำผลไม้ตามที่ แจ้งมา เพราะเท่าที่รู้จักกันมานายฐิติเชฏฐ์ ไม่เคยดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง

               ส่วนที่มีหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมในการใช้ไฟหลวงนั้น นายสมชัย กล่าวว่า เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความเข้มงวดของแต่ละหน่วยงาน ส่วนตู้ไวน์ถือเป็นอุปกรณ์จำเป็นหรือไม่ หากมองว่า ตู้ไวน์มีไว้แช่น้ำก็เหมือนเป็นตู้เย็นชนิดหนึ่ง เพียงแต่สัดส่วนของการนำของราคาแพงมาใช้ แทนจะเลือกนำตู้ประเภทอื่นที่มีราคาถูกกว่า 4-5 เท่า ก็เป็นเรื่องวิจารณญาณของแต่ละคน แต่หากบอกว่ามีที่บ้านอยู่แล้ว 2 ตู้แล้วไม่ได้ใช้และนำมาไว้ที่สำนักงานก็พอเข้าใจได้ แต่ภาพที่ออกมาคนเป็นองค์กรอิสระต้องระมัดระวัง เพราะสังคมอาจเข้าใจผิดได้ และเป็นการสะท้อนถึงรสนิยมที่หรูหรา

#ฐิติเชฏฐ์