การเลือกซื้อบ้านใหม่ พร้อมอยู่ที่ดีที่สุดสำหรับคนโสด

25 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 228

             การเลือกซื้อบ้านนั้นเป็นอะไรที่ต้องให้ความใส่ใจในรายละเอียดเรื่องต่าง ๆ เยอะมากยิ่งถ้าอยู่กันหลาย ๆ คนยิ่งมีความยุ่งยากเข้าไปอีก แต่ถ้าเลือกซื้อบ้านสำหรับอยู่คนเดียวละ ควรต้องเลือกดูยังไงหรือควรมีสิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านใหม่ พร้อมอยู่ ยังไงบ้างเพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับมือได้ โดยเฉพาะสาวโสดตามเรามาทางนี้ได้เลย เดี๋ยวเราจะบอกให้กระจ่างเอง

            สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านใหม่ พร้อมอยู่สำหรับคนโสด

1. ความปลอดภัย สิ่งแรกที่คนโสดควรนึกถึง
เมื่อคนโสดคิดจะซื้อบ้านอยู่คนเดียวสักหลัง ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญและถือว่าเป็นสิ่งแรกที่ควรนึกถึง ทั้งนี้ใช่ว่าจะมี รปภ. คอยดูแลอย่างเดียวจะเพียงพอ อาจต้องเลือกนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเป็นองค์ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้าน

2. สุขภาพ คิดจะโสดต้องดูแลตัวเอง
คิดจะอยู่เป็นโสด ต้องรู้จักดูแลตัวเองเริ่มตั้งแต่การเลือก ซื้อบ้าน เพราะเชื่อว่าชีวิตประจำวันส่วนใหญ่ของคนโสดมักผูกติดกับบ้าน ดังนั้นหากจะต้องอยู่คนเดียวควรซื้อบ้านหรือคอนโดที่ตรงกับไลฟ์สไตล์คนโสด และต้องคำนึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ด้วยการออกแบบดีไซน์บ้านให้ปลอดโปร่ง พร้อมถ่ายเทอากาศได้ดี และยังควรมองหาอุปกรณ์เสริมด้านเทคโนโลยีเข้ามาช่วย
 
3. ซ่อมแซมบ้าน เรื่องเล็กน้อย ที่ใหญ่สำหรับคนโสด
เมื่ออยู่บ้าน คอนโด หรือทาวน์โฮม เป็นธรรมดาที่เมื่ออายุการใช้งานของที่อยู่อาศัยเหล่านี้นานวันย่อมต้องมีส่วนที่ชำรุดไปตามกาลเวลา เหตุนี้จึงทำให้คนที่ซื้อบ้านอยู่คนเดียวอาจกังวลใจจะรับมืออย่างไรดี ซึ่งในความเป็นจริงหากซื้อบ้านแล้วแถมการดูแลบริการซ่อมแซมน่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัยได้ไม่น้อย

4. รักษ์สุขภาพบ้าน เพื่อชีวิตอยู่ตัวคนเดียว
เลือกที่จะซื้อบ้านอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน ปัญหาจุกจิกอย่างแอร์ สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ ปั๊มน้ำ และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ย่อมต้องหมั่นดูแลรักษา เพื่อลดปัญหากวนใจเดี๋ยวเสียเดี๋ยวซ่อม รวมถึงช่วยแบ่งเบาภาระลดค่าใช้จ่ายระยะยาว ซึ่งการซื้อบ้านในปัจจุบันต้องยอมรับว่าผู้พัฒนาอสังหาฯ พยายามเพิ่มบริการหลังการขายเพื่ออำนวยความสะดวกผู้อยู่อาศัยหลากหลายไลฟ์สไตล์

5. Home Automation ตัวช่วยคนโสดขี้ลืม
เรียกว่าเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีในบ้านที่ตอบโจทย์คนโสดขี้ลืมอย่างมาก เพราะ Home Automation จะเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะได้เพียงปลายนิ้ว โดยสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ให้เปิด-ปิดได้ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือสมาร์โฟนหรือแท็บเล็ต แม้จะออกไปทำภารกิจประจำวันไม่อยู่บ้านก็ไม่ต้องห่วง เพราะสามารถสั่งการเปิดไฟ เปิดแอร์ได้ แม้ตัวจะยังไม่ถึงบ้าน และที่สะดวกสุด ๆ หากรู้ตัวว่าเป็นคนขี้ลืม ก็สามารถสั่งปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านได้ทันทีเช่นกัน

             การเลือกซื้อบ้านใหม่ พร้อมอยู่สักหลังหนึ่งสำหรับคนโสด ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีรายละเอียดยิบย่อยอีกหลายอย่างที่ต้องศึกษา และทำความเข้าใจพร้อมตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้บ้านที่ถูกใจและดีที่สุดสำหรับคุณได้ค่ะ

#บ้านใหม่ พร้อมอยู่