ประโยชน์จากการใช้โซลูชั่นป้ายโฆษณาดิจิตอลในองค์กร

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 228

             โซลูชั่นป้ายโฆษณาดิจิตอลจัดว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญมากอย่างหนึ่งในองค์กรเลยก็ว่าได้ เพราะมีส่วนสำคัญในการจะช่วยให้เนื้อหาที่โฆษณามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และสามารถสื่อสาร Content ต่าง ๆ ไปยังกลุ่มลูกค้าได้อย่างละเอียดครบถ้วน ซึ่งความน่าสนใจของสื่อโฆษณาจะช่วยให้ร้านค้าสามารถปิดการขายได้ง่ายขึ้น นำไปสู่การเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของตนเองได้

             ซึ่งในปัจจุบันนี้ การทำสื่อ Digital Signage นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการนำ Flash Drive ต่อไปที่จอแสดงผล และเปิดรูปภาพ วิดีโอผ่าน Flash Drive นั้น ๆ แต่ปัญหาที่ตามมาของการทำงานผ่านวิธีนี้คือ การควบคุมการปรับเปลี่ยนโฆษณา หรือสื่อประชาสัมพันธ์นั้นทำได้ค่อนข้างยาก เพราะเราจะต้องจัดส่ง Flash Drive ไปยังสาขาต่าง ๆ และต้องประสานงานกับพนักงานสาขาให้ทำการปรับเปลี่ยน Flash Drive ซึ่งขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้มีโอกาสเกิดการผิดพลาดมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงต้องพัฒนาซอฟต์แวร์และโซลูชั่น Signnex  หรือโซลูชั่นป้ายโฆษณาดิจิตอล ขึ้นมาเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ ซอฟต์แวร์หรือโซลูชั่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนสื่อโฆษณา สื่อประชาสัมพันธ์ (Digital Signage) ได้อย่างง่ายดาย และสะดวกยิ่งขึ้น โดยการควบคุมหน้าจอแสดงผลทั้งหมด สามารถควบคุมได้จากส่วนกลาง หรือสำนักงานใหญ่ ทำให้เรามั่นใจได้ว่าจอแสดงผลแต่ละจอนั้นจะแสดงผลโฆษณาและโปรโมชั่นใหม่ ๆ ตามที่เราต้องการได้อย่างแน่นอน

              โดยข้อดีหลัก ๆ ของการใช้โซลูชั่นป้ายโฆษณาดิจิตอลเลย คือ 1. การนำเสนอ Content ได้หลากหลาย  ด้วยความเป็นจอดิจิตอล ทำให้เราสามารถนำเสนอ Content ได้หลากหลายน่าสนใจยิ่งขึ้น  ไม่ใช่เพียงแค่ภาพนิ่งเหมือนป้ายโฆษณาแบบเก่า แต่สามารถนำเสนอได้ทั้ง ภาพนิ่ง, ภาพเคลื่อนไหว วิดิโอ, Slideshow, ตัวอักษรวิ่งได้ ซึ่ง Content ที่น่าสนใจเหล่านี้จะช่วยให้ร้านค้าปิดการขายได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ,  2. เพิ่มยอดขาย ตามวิจัยของต่างประเทศ การโฆษณา แบบเทคโนโลยี Digital Signage นั้น ได้รับความสนใจจากลูกค้ากว่าสื่อแบบเก่า ทำให้สามารถเพิ่มยอดขายจากเดิม 3-5% , 3. Content สามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลา และ Real Time เพิ่มความสะดวก และ รวดเร็ว และสามารถเปลี่ยนได้จากทุกๆที่ ที่มีอินเตอร์เน็ต เช่น มีโปรโมชันใหม่ มีสินค้าใหม่ ๆ สามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ทันที ที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม   ไม่ว่า ผู้ประกอบการอยู่ที่ใดก็สามารถเปลี่ยนแปลง content ได้ เพียงแค่ จุดปลายทางและผู้เปลี่ยนแปลง content มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถทำได้ทันที , 4. ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เช่น การพิมพ์ป้าย, ต้นทุนการเดินทาง และ ค่าแรงในการติดตั้งป้ายแบบเก่า , 5. ส่งเสริมภาพลักษณ์ Digital Signage จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับร้านค้าของผู้ประกอบการ ให้ดูสวยและทันสมัยมากขึ้น

#โซลูชั่นป้ายโฆษณาดิจิตอล