วิธีง๊ายง่ายในการใช้พัดลมตั้งโต๊ะและพัดลมแบบอื่น ๆ ให้ประหยัดค่าไฟ

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 228

               พัดลมถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เพราะประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อน โดยเฉพาะในช่วงประมาณกลางเดือนกุมพาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคมอากาศจะร้อนมาก  ๆ ดังนั้นจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยคลายความร้อน อย่างเครื่องปรับอากาศ และพัดลมต่าง ๆ อย่างพัดลมติดผนัง, พัดลมไอน้ำ, พัดลมตั้งโต๊ะ และอื่น ๆ อีกเพียบซึ่งแน่นอนว่าเครื่องปรับอากาศให้ความเย็นได้มากกว่าพัดลม แต่ก็ต้องแลกมากับค่าไฟที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการใช้พัดลมจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีรองลงมาถึงแม้ความเย็นจะให้ได้ไม่มากเท่าแอร์แต่ก็ช่วยคลายความร้อนไปได้พอสมควรแหละที่สำคัญประหยัดค่าไฟกว่ามาก ๆ ซึ่งถ้าใครอยากจะประหยัดค่าไฟในการใช้พัดลมให้น้อยลงกว่าเดิมเราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการใช้พัดลมให้ประหยัดค่าไฟ เอามาฝากให้กับทุกคนด้วยว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

               การใช้งานพัดลมตั้งโต๊ะและพัดลมแบบอื่น ๆ ให้ประหยัดไฟ
1.ปิดพัดลมทุกครั้ง หลังใช้งานเสร็จ หรือหลังจากไม่มีคนอยู่
2.ถ้าใช้พัดลมที่มีระบบรีโมทคอนโทรล ต้องถอดปลั๊กทันทีที่เลิกใช้งาน
3. เปิดลมแรงให้กับพอดี เพราะยิ่งเปิดลมแรงขึ้น ยิ่งใช้ไฟมากขึ้น ยิ่งทำให้เปลืองไฟค่ะ ฉะนั้นเปิดพัดลมเบอร์กลาง ๆ ไม่ต้องแรงมากจะดีที่สุดค่ะ
4.เลือกซื้อพัดลมที่มีเครื่องหมายมาตรฐานรับรอง เพราะพัดลมที่ไม่ได้มาตรฐาน มักเสียง่าย และทำให้สิ้นเปลืองไฟฟ้า

              ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีพัดลมหลายแบบให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งานมากก็จริง แต่ก็ต้องมาพร้อมกับการเลือกซื้อเลือกใช้ให้เหมาะสมด้วย ควรที่จะต้องเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ หรือพัดลมแบบอื่น ๆ ที่ผ่านมาตรฐานมีการรับรองถึงความปลอดภัยในการนำไปใช้งาน การซื้อของที่มีคุณภาพนอกจากจะได้ความปลอดภัยแล้วยังได้ของดีสามารถใช้งานไปได้นาน ๆ บางทีการซื้อของในราคาสูงแต่ได้สินค้าคุณภาพดี แข็งแรงคงทน ใช้งานได้ในระยะยาวเพียงเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วค่ะ

#พัดลมตั้งโต๊ะ