ทต.แม่สะเรียงวุ่น ต้องสั่งปิดสำนักงาน หลังพบผู้ป่วยโควิด เกี่ยวพันกับ พนง.เทศบาล

52 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Jessicas

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2915

ทต.แม่สะเรียงวุ่น ต้องสั่งปิดสำนักงาน หลังมีผู้ป่วยโควิด เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานเทศบาล พร้อมตรวจหาเชื้อ เบื้องต้นเป็นลบทั้งหมด รอตรวจซ้ำยืนยัน

วันที่ 3 พ.ย.64 นายมนตรี บำรุงกิจ นายกเทศมนตรีตำบลแม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้ออกประกาศปิดสำนักงานเทศบาลตำบลแม่สะเรียง ด้วยเหตุพิเศษเนื่องจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาตของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ต.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้มีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้พบผู้ป่วย 22 ราย และในนั้นเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานของเทศบาลฯ จึงได้ออกคำสั่งปิดสำนักานเทศบาลตำบลแม่สะเรียง จำนวน 2 วัน คือระหว่างวันที่ 4-5 พ.ย.64


และขอความร่วมมือ ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง ปฏิบัติตามรายละเอียดดังนี้ 1.ให้ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง สังเกตอาการตนเองตามประกาศเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และปฏิบัติตามมาตรการป้องการอย่างเคร่งครัด หากมีภาวะหรืออาการที่บ่งบอกถึงความเสี่ยงต่อการติดเชื้อให้รีบแจ้งข้อมูลแก่ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมทันที


2.ให้ข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้าง ทุกคนที่ได้รับการแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่เวรยามดูแลทรัพย์สินและความเรียบร้อยของสำนักงานเทศบาลตำบลแม่สะเรียง อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้สำนักงานเทศบาลตำบลแม่สะเรียงจะเปิดสำนักงานในวันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ประกาศ ณ วันที่ 3 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

โดยทาง ทต.แม่สะเรียง ได้ทำการตรวจ ATK บุคลากรทั้งหมด ผลออกมาลบ แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR อีกครั้ง พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวและการดูแลตนเองให้ปลอดภัยจากเชื้อดังกล่าว พร้อมเน้นย้ำถึงการปฏิบัติตามมาตรการ DMHTT ในการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาด ตามคำสั่งจังหวัดแม่ฮ่องสอนอย่างเคร่งครัด อีกทั้งต้องใส่หน้ากากอนามัย งดการรวมกลุ่ม ล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ