เท๕นิคการทำ SEO ฉบับมือใหม่ฝึกขับ

11 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fairya

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3229
การเงินมั่นคง 1. สร้าง Favicon
Favicon เป็นการนำคำว่า Favorite และ Icon มารวมเข้าด้วยกัน ซึ่งจะนำไป ใช้เป็นโลโก้ของเว็บไซต์ขนาดเล็ก เพื่อสร้างจุดสนใจ ให้คนที่กระทำการหาข้อมูลบนหน้าค้นหาของ Google เกิดการสังเกตเห็นได้ง่าย สร้างความไม่เหมือน และ ที่สำคัญเป็น ยังสามารถช่วยทำให้ผู้ค้นหาสามารถจดจำเว็บไซต์ของพวกเราได้ เป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการเพิ่มจังหวะการคลิกเข้าถึงคอนเทนต์ของเราได้มากยิ่งขึ้น

2. การแก้ไข Breadcrumb Breadcrumb จะสามารถบอกพวกเราได้ว่า พวกเราอยู่ในหน้าไหน หรือส่วนไหนในเว็บไซต์เมื่อเราคลิกมายังเว็บนั้นๆแล้ว โดย Google จะแสดง Breadcrumb ทั้งยังในผลการค้นหาบนเดสก์ท็อป และก็ บนโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถส่งผลต่ออัตราการคลิก สิ่งที่นักการตลาดสามารถทำเป็น หรือ สิ่งที่เราสามารถแก้ไขในส่วนนี้ได้ ก็คือ จำเป็นต้องมั่นใจว่า Google จะแสดงผลลัพธ์ Breadcrumb ที่เราต้องการแสดง การใช้ Keyword ที่พวกเราเลือก แล้วก็จำต้องวิเคราะห์ว่าพวกเรามี Breadcrumb บนเว็บพร้อมทั้งลิงก์เสมอ

3. Meta Descriptions ในส่วนของ Meta Description จะเป็นคำชี้แจง หรือ ประโยคสั้นๆต่อจาก Headline เมื่อมีการค้นหา ซึ่งควรจะมีการใช้คำชี้แจงที่มี Keyword ตรงกับที่ผู้คนกำลังค้นหาจริงๆทั้งยัง การสร้างประโยคให้น่าดึงดูด สร้างความดึงดูดสายตาผู้อ่าน จะช่วยทำให้คนคลิกเข้ามาอ่านคอนเทนต์ในเว็บของเราได้มากขึ้น และก็อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ดีเป็นแนวทางการทำให้ Meta Descriptions นั้นมีความกระชับ เหิมใจความ และก็ ไม่ยาวจนถึงเหลือเกินจนอาจถูกแอบซ่อนเป็น ‘…’

zincbet.com