เรือนจำกลางโคราช พบผู้ต้องขังแรกรับติดโควิด82ราย

13 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Beer625

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6616
คาดอีก700ราย มีโอกาสติดหมด เรือนจำกลางโคราช พบผู้ต้องขังแรกรับติดโควิด82ราย คาดอีก700ราย มีโอกาสติดหมด เร่งปรับเรือนแรกรับเป็นรพ.สนาม พร้อมระดมตรวจ ATK ผู้ต้องขังอีกกว่า 2 พันคน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย.2564 ที่ห้องประชุม สำนักงานการกีฬาและท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์บัญชาเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.นครราชสีมา นายชูศักดิ์ ชุนเกาะ รอง ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะรองประธานคกก.โรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมพญ.อารีย์ เชื้อเดช รองนายแพทย์สสจ.นครราชสีมาและผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในฐานะคกก.โรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา


ร่วมประชุมผ่านเครือข่าย (Web Conference) โปรแกรม ZOOM ระเบียบวาระการดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

พญ.อารีย์ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา มีผู้ป่วยรายใหม่ 70 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 3 ราย และสัมผัสผู้ป่วยในพื้นที่ 67 ราย รวม ผู้ป่วยสะสม 30,199 ราย รักษาหาย 28,142 ราย ยังรักษาอยู่ 1,828 ราย เสียชีวิต 3 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม 229 ราย

ด้านนายชัยบุญ ชัยสิริเจริญสัมพันธ์ ผบ.เรือนจำกลางนครราชสีมา เปิดเผยว่า วานนี้ 2 พ.ย.2564 ได้รับรายงานว่ามีผู้ต้องขังในเรือนแรกรับมีอาการป่วย ไข้สูง จึงสุ่มตรวจ ATK ผู้ป่วยและผู้ต้องขังที่มีประวัติสัมผัสเสี่ยง พบผลบวก 16 ราย จากนั้นได้ประสานรพ.โกลเดนเกทโคราช ซึ่งรับผิดชอบการรักษาและดูแลสุขภาพผู้ต้องขังมาตรวจ ATK ผู้ต้องขัง 156 ราย พบผลบวก 66 ราย โดยมีกลุ่มเสี่ยงสูงเป็นผู้ต้องขังในเรือนแรกรับจำนวนกว่า 700 คน คาดมีโอกาสสูงที่จะติดเชื้อเกือบทั้งหมด

ขณะนี้ได้นำตัวอย่างเชื้อของผู้ต้องขังที่มีผลบวกส่งไปตรวจ RT-PCR ที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา เพื่อยืนยันการติดเชื้อ การรักษาและการเฝ้าระวัง รวมทั้งการควบคุมได้ปรับเรือนแรกรับเป็นรพ.สนามพร้อมระดมตรวจ ATK ผู้ต้องขังทั้งในเรือนแรกรับและในแดนเด็ดขาดจำนวนกว่า 2 พันคน ส่วนผู้ต้องขังที่พ้นโทษและได้รับการปล่อยตัวทุกรายต้องผ่านการตรวจ ATK เพื่อความปลอดภัยและสร้างมั่นใจให้กับสังคม