นิวซีแลนด์จ่อปิดชายแดน “นอร์ทแลนด์” หลังพบติดโควิดไร้ที่มา

13 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ hs8jai

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3738

นิวซีแลนด์จ่อปิดชายแดน – วันที่ 2 พ.ย. รอยเตอร์และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า ทางการ นิวซีแลนด์ เตรียมปิดชายแดนภูมิภาคนอร์ทแลนด์ ทางตอนเหนือสุดของประเทศ และห่างจากเมืองโอ๊กแลนด์ราว 270 กิโลเมตร

ภายหลังกระทรวงประสานงานและรับมือไวรัสโคโรนาประกาศเริ่มบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ระดับ 3 ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังพบผู้ป่วยใหม่ 2 คนที่ไม่มีความเชื่อมโยงกับผู้ป่วยในพื้นที่

นายคริส ฮิปกินส์ รัฐมนตรีกระทรวงประสานงานและรับมือไวรัสโคโรนา แถลงว่ายังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าผู้ป่วยทั้งสองกรณีนี้ได้รับไวรัสมาจากที่ไหน


“ตอนนี้อาจมีการระบาดในชุมชนในนอร์ทแลนด์ที่เราตรวจสอบไม่พบ” และว่าคณะรัฐมนตรีจะหารือถึงมาตรการปิดชายแดนนอร์ทแลนด์ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการฉีดวัคซีนต่ำที่สุดในประเทศทั้งนี้ นิวซีแลนด์ที่ครั้งหนึ่งเคยประกาศชัยชนะในศึกยับยั้งการระบาดขอองโควิด-19 เผชิญกับการระบาดต่อเนื่องในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนผู้ป่วยใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามี 126 คน ถือเป็นตัวเลขติดเชื้อเกินร้อยคนต่อเนื่องเป็นวันที่ห้า ส่งผลให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 6,723 คน และเสียชีวิตคงที่ที่ 28 ราย