เที่ยวอยุธยายามค่ำคืน ชมความงามของสถาปัตยกรรมพร้อมกับทานบุฟเฟ่ต์อาหารไทย-นานาชาติรสเลิศ

22 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Naprapats

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4252
อยุธยาช่วงเวลากลางคืน ความแปลกใหม่ที่หลายๆคนมองข้าม เชื่อว่าหลายๆคนคงต้องมีสักครั้งที่เคยไปเที่ยวอยุธยา ซึ่งเป็นแหล่งรวมโบราณสถานแล้วก็สถาปัตยกรรมที่เคยรุ่งเรืองเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะวัดที่ไว้เอาใจสายบุญหรือสายขี่จักรยานตระเวนถ่ายรูปงามๆไหนจะมีคาเฟ่รวมทั้งร้านอาหารอร่อยๆจำนวนมากให้สายกินได้ฟินกันถ้วนหน้าจนต้องมีไกด์ร้านอาหารอยุธยาให้คนทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็กได้ตามไปลอง แต่ว่าทุกคนรู้หรือเปล่า ว่า อยุธยานอกเหนือจากมีแหล่งท่องเที่ยวช่วงเวลากลางวันที่น่าดึงดูดแล้ว ตอนกลางคืนที่อยุธยาเองก็งามไม่แพ้กัน ทั้งวัดและก็สถานที่สำคัญๆหลายที่ได้มีการประดับไฟเพื่ออวดความสวยงามยามค่ำคืน!

โอกาสนี้เราจะมาแนะนำการตามรอยแหล่งท่องเที่ยวตอนกลางคืนที่ทั้งสวยทั้งอร่อย! ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่การไปนั่งทานข้าวริมน้ำและนั่งดูวัดแค่วัดเดียว แต่ว่าพวกเราจะพาทุกคนไปดูจุดท่องเที่ยวรวมกันไม่ต่ำกว่า 10 ที่ในทริปเดียวผ่านการล่องเรือตามสายน้ำแหล่งสัญจรในสมัยก่อน ร้านเวล่า อยุธยา นอกเหนือจากเป็นร้านอาหารซึ่งสามารถนั่งดูบรรยากาศริมน้ำรับลมเย็นๆพร้อมของกินอร่อยๆยังมีท่าเทียบเรือสำราญที่มาพร้อมโปรแกรมล่องเรือสำราญสุดหรูรอบเกาะเมืองอยุธยาเอาใจทั้งสายกินและก็สายท่องเที่ยว ในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง นอกจากจะได้ทานบุฟเฟ่ต์อาหารไทย-นานาชาติรสเลิศ ยังได้ล่องเรือรับลมเย็นๆดูความงดงามของธรรมชาติ บ้านเรือน วัดวาอารามและสถาปัตยกรรมสำคัญริมน้ำยามค่ำคืน VELA Cruise จะพาทุกคนล่องเรือตามแม่น้ำเจ้าพระยาชมวิวระดับมรดกโลกสวยๆโดยผ่านวัดสำคัญถึง 9 วัดอย่างวัดเกาะแก้วเกษฎาราม,วัดไผ่โสมนรินทร์,วัดธรรมนิยม,วัดพิชัยสงคราม,วัดพนัญเชิง,วัดนางกุย,วัดขุนพรหม,วัดพุทไธศวรรย์และวัดไชยวัฒนารามนอกจากนี้ยังเรือยังได้ล่องผ่านสถานที่สำคัญๆอย่างป้อมเพชร โบสถ์นักบุญรวมทั้งตำหนักสิริยาลัย รวมถึงสะพานปรีดี-ธำรงและก็สะพานกษัตรา เรียกว่าล่องเรืออยุธยาครั้งเดียวก็ได้ดูทิวทัศน์เกินคุ้ม เป็นทริปที่เหมาะกับทั้งวันสบายๆและโอกาสพิเศษๆในชีวิต หรือถ้าผู้ใดรู้สึกว่าเวลากลางคืนอาจจะเย็นไปอยู่ไม่ไหว โปรแกรมล่องเรือนี้ก็มีรอบกลางวันเช่นกัน จะสายทานมื้อกลางวันมองบรรยากาศใต้แสงตะวันหรือสายกลางคืนดื่มด่ำชมบรรยากาศใต้แสงเดือน VELA Cruise ก็มีให้ทุกคนได้เลือกสรร โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้สามารถดูรายละเอียดแล้วก็สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook page : VELA Cruise (https://www.facebook.com/vela168) Line : @velacruise หรือติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 088-088-0188

สุดท้าย หากนึกถึงการเที่ยวอยุธยายามค่ำคืน อย่าลืมคิดถึงการล่องเรืออยุธยาชมวิวหลักล้านพร้อมรับประทานอาหารอร่อยๆที่จะทำให้การท่องเที่ยวธรรมดาๆกลายเป็นวันพิเศษรวมทั้งเปลี่ยนวันพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นจังหวะสำคัญของครอบครัว หรือการนัดเจอพบปะกันในหมู่เพื่อนฝูง การจัดเลี้ยงต่างๆให้พิเศษและก็ตราตรึงใจยิ่งกว่าเดิม