โรงพักวังน้ำเขียว วุ่น! พบผู้ต้องหาหนีเข้าเมืองติดโควิด เร่งคัดกรองเชื้อ กักตัวกลุ่มเสี่ยง

14 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ luktan1479

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6295
โรงพักวังน้ำเขียว วุ่น! พบผู้ต้องหาหนีเข้าเมืองติดโควิด เร่งตรวจคัดกรอง พ่นยาฆ่าเชื้อ กักตัวกลุ่มเสี่ยง ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าตรวจเชิงรุก

วันที่ 31 ต.ค.2564 พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนสภ.วังน้ำเขียว จับกุมตัวแรงงานต่างด้าวหญิงชาวกัมพูชา อายุ 27 ปี ในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง โดยจับได้ที่ศาลาที่พักริมทาง ถนนสาย 304 หมู่ 10 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว

ซึ่งภายหลังจับกุม ได้ควบคุมตัวไปตรวจสอบหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว ปรากฏผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 จึงรีบนำตำรวจชุดจับกุม รวม 3 นาย ไปตรวจหาเชื้อ ในเบื้องต้นผลเป็นลบไม่พบเชื้อ ทางโรงพยาบาลฯ จึงสั่งกักตัว 14 วัน และ 1 สัปดาห์ผ่านไปจะให้ไปตรวจสอบหาเชื้ออีกครั้ง

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พีรพงศ์ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ภายหลังรับทราบข้อมูลผลการตรวจแล้ว พร้อมกับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสถานที่เสี่ยงทั้งหมด และขอให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตรวจเชิงรุก โดยมีมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดไทยสามัคคี มาพ่นฉีดยาฆ่าเชื้อโรคภายใน สภ.วังน้ำเขียวทันที เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการ