3 หลักเกณฑ์เลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งให้ถูกใจ

20 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chigaru

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2496
ยุคสมัยเปลี่ยนผ่านไปอย่างเร็วไว กักตัวอยู่บ้านกันนานๆผู้คนจำนวนมากค้นพบพรสวรรค์ของตนกันก็งานนี้ อยู่กับบ้านเล่นเกมกันจนผันตัวเข้าสู่แวดวงสตรีมมิ่งจริงจัง เรียกได้ว่าเปลี่ยนเป็นเกมเมอร์กันไปเลย เรื่องของอุปกรณ์สำคัญมากสำหรับวงการนี้ นอกเหนือไปจากจอคอมพิวเตอร์ดีๆ เมาส์ลื่นๆ หรือหูฟังที่กระชับเข้ากับหน้าแล้ว จะมานั่งเล่นเกมกับพื้น หรือนั่งสตรีมบนเก้าอี้คอมพิวเตอร์ธรรมดามันจะดูไม่สมศักดิ์ศรี เห็นทีควรมีเก้าอี้เกมมิ่งกับเค้าสักตัวประดับบารมีสักหน่อย วันนี้เลยจะมาแนะนำ 3 หลักเกณฑ์เลือกซื้อเก้าอี้เกมเมอร์ง่ายๆให้เหมาะสมกับคุณ

1. ราคา
อย่างที่บอกไปว่าหลายท่านเพิ่งจะเข้าวงการเกมเมอร์ ก็ยังไม่อยากให้ทุ่มทุนไปกับอุปกรณ์เท่าไรนัก การพิจารณาซื้อเก้าอี้เล่นเกมสักตัวก็ขอให้พิจารณาถึงงบประมาณในกันสักหน่อย โดยราคาขายของเก้าอี้เกมมิ่งมีตั้งแต่หลักพันไปจนกระทั่งหลักหมื่น บางคนก็รู้สึกว่ามิได้ซื้อมาเพื่อเล่นเกมอย่างเดียวเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังใช้เพื่อซัพพอร์ตการนั่งอยู่กับโต๊ะนานๆได้ด้วย ก็ต้องการที่จะให้เลือกที่ราคาเหมาะสมกับบัดเจ็ทของแต่ละคน อย่าซื้ออะไรที่มันเกินตัวกันมากนักเพราะความชื่นชอบของเราก็เปลี่ยนไปได้ทุกๆวัน

2. วัสดุ
วัสดุของทั้งเบาะ และหนังที่ห่อหุ้มด้านนอก ส่งผลต่อราคาของเก้าอี้เกมเมอร์แต่ละตัวอย่างแน่นอน มีให้เลือกแบบหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับคาแรกเตอร์แล้วก็ความชื่นชอบของเกมเมอร์แต่ละคน อย่างสุภาพสตรีแนะนำให้เลือกวัสดุเบาะรองนั่งที่เป็น Memory Foam เนื่องจากว่าสัมผัสนุ่มสบาย คืนตัวง่าย แถมราคาก็ไม่ได้แรงที่สุด ถ้าผู้ใดเน้นราคาถูกให้เลือกวัสดุที่เป็นฟองน้ำ แต่ก็จะยวบตัวง่าย ไม่กันน้ำ แล้วก็ระบายอากาศไม่ค่อยดีเท่าไร คนใดงบหนาหน่อยก็เลือก High Density Foam ได้ วัสดุนี้จะรองรับน้ำหนักได้มากที่สุด สัมผัสจะแน่นกว่าวัสดุอื่น แล้วก็เก็บความเย็นได้มากกว่า แถมยังช่วยทำให้นั่งได้นานขึ้นด้วย ส่วนของวัสดุห่อหุ้มเบาะก็มีให้เลือกทั้ง หนัง PU หนัง PVC หนังแท้ รวมทั้งผ้า โดยวัสดุที่ทนที่สุดก็คือหนังแท้กับผ้าที่มีอายุการใช้งานได้นานสุดๆถึง 5 ปีทีเดียว

3. ขนาดรวมทั้งอุปกรณ์เสริม
ความสูงของแต่ละคนมีผลกับการเลือกไซซ์ของเก้าอี้เล่นเกมอย่างแน่นอน ลองคิดดูว่าถ้าพนักพิงกับที่วางแขนไม่สัมพันธ์กับสรีระของผู้นั่ง แทนที่จะเสริมให้ให้นั่งเล่นเกมได้นานกลับทำให้ปวดเมื่อยเสียแทน แถมทำให้เสียบุคลิกภาพซะอีก เลือกเก้าอี้เกมมิ่งที่สามารถปรับระดับหมอนรองคอและก็เบาะรองหลังได้จะดีมาก โดยแนะนำให้ปรับหมอนรองคอให้อยู่บริเวณหลังคอพอดี และวางหมอนรองหลังให้จุดกึ่งกลางอยู่เหนือเชิงกรานมาเล็กน้อย เนื่องจากว่าเป็นตำแหน่งที่จะซัพพอร์ตการนั่งให้นั่งได้สบายที่สุดแล้วก็ถูกสุขลักษณะ ไม่ทำให้เสียสุขภาพ

ใช้แค่ 3 หลักเกณฑ์นี้ก็น่าจะเพียงพอที่ทำให้สามารถเลือกซื้อเก้าอี้เกมเมอร์กันได้สบายๆแล้ว ฝากไว้อีกนิดว่าต้องการให้พิจารณาฟังก์ชันก่อนความสวยงาม เพราะสุขภาพสำคัญกว่าองค์ประกอบอื่นเสมอ