4 ไอเดียแมตช์ชุดที่นอนให้เข้ากับห้องนอนตามสไตล์เรา

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Chanapot

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5998
ถ้าเกิดเอ่ยถึงห้องนอนแล้ว นับได้ว่าเป็นห้องส่วนตัวที่พวกเราจะใช้สำหรับพักผ่อนเป็นหลัก แล้วก็นับว่าเป็นห้องสำคัญที่เราจะสามารถสร้างสรรค์สไตล์ความเป็นตัวตนออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม หนึ่งไอเท็มที่จะส่งผลให้ห้องนอนของเรางดงามตามสไตล์เราได้มากที่สุดนั่นก็คือ ชุดเครื่องนอน ซึ่งชุดเครื่องนอนที่ดีควรพิจารณาถึงหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นความนุ่มลื่น ความระบายอากาศได้ดี หรือความเรียบเนียนไร้รอยต่อ และนอกจากนี้ประเด็นสำคัญที่เราจะแมตช์ชุดที่นอนให้เข้ากับห้องนอนของเราก็คือเรื่องการคุมโทนสีนั่นเอง อยากให้ห้องนอนคุณเป็นแบบไหน มาเลือกชุดที่นอนกัน


1. ต้องการที่จะให้ห้องนอนเป็นโทนมินิมอล
เรียบง่ายที่สุด แล้วก็เป็นที่นิยมที่สุด ด้วยความน้อยแต่มาก ก็คือห้องสไตล์มินิมอล สไตล์แต่งห้องที่ฮิตที่สุดตลอดกาล นอกจากจะต้องแมตช์ชุดเฟอร์นิเจอร์ให้ออกโทนสีอ่อนๆโทนสีไม้ หรือสีธรรมชาติแล้ว อย่าลืมแมตช์ด้วยชุดผ้าปูที่นอน โทนสีขาว สีครีม สีเบจ เพื่อให้มีความเข้ากัน ไม่โดดหรือดึงดูดสายตาจนเกินไป ถ้าหากห้องนอนของคุณมีสีตามที่ว่ามาเป็นหลัก สีชุดที่นอนที่เหมาะที่สุดอาจเป็นสีโทนนี้นี่เอง


2. อยากคุมโทนห้องนอนเป็นโทนเข้มขรึม ลุ่มลึก น่าค้นหา
สำหรับผู้ใดที่ถูกใจสายดาร์ก อยากให้ห้องนอนคุมโทนสีเข้มๆชุดผ้าปูที่นอนบางทีอาจไม่ต้องเป็นสีดำเสมอไป ถ้าหากห้องนอนของคุณถูกแต่งด้วยสีดำเป็นหลักอยู่แล้ว บางทีอาจลดความขรึมของห้องนอนสักนิดสักหน่อยด้วยชุดเครื่องนอนโทนสีเทาเข้ม เพื่อไม่ให้ห้องดูน่ากลัว มืดทึม หรือซ้ำซากจนเกินไป เพิ่มความสว่างให้ชุดที่นอนอีกนิดหน่อยก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นเดียวกัน


3. อยากคุมโทนห้องนอนให้หรูหราสไตล์พรีเมียม
หากพูดถึงความหรูหราโอ่อ่า พรีเมียมแล้ว ทุกคนน่าจะนึกถึงสิ่งของที่ถูกสร้างสรรค์รายละเอียดลงไปอย่างประณีต ซึ่งนั่นคือหลักที่เราสามารถนำไปใช้เลือกชุดเครื่องนอนให้ได้สไตล์หรูหรา ลองมองหาชุดผ้าปูที่นอนที่มีดีเทลละเอียด ลวดลายเหมือนผ้าไหม ถักทอสลับสีกันไป หรือผลิตด้วยวัสดุผ้าทอลายที่มีความเลื่อมเงา สัมผัสนุ่มลื่น ทิ้งตัว และไม่ยับง่าย ซึ่งความหรูหราดูแพงเหล่านี้บางทีอาจอยู่ในชุดที่นอนที่ไม่ได้ราคาแพงมากนักก็เป็นไปได้


4. อยากคุมโทนห้องนอนให้ดูสดใสสบายตา
แค่ตื่นมาเจอห้องนอนโทนสว่างสดใส เท่านี้ก็ทำให้เช้าตรู่ของแต่ละวันดูสดใสขึ้นมาได้เหมือนกัน ถ้าหากคุณชอบแต่งห้องนอนสไตล์นี้ ขอแนะนำชุดผ้าปูที่นอนโทนสีสว่างที่มาพร้อมแพทเทิร์นลายดอก แล้วคุณจะดื่มด่ำเพลิดเพลินเจริญใจไปกับการนอนบนเตียงในห้องนอนตนเองเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นกองเลยล่ะ