สเปรย์แอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์แบบไหน ใครชอบใช้

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Jessicas

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2485
แอลกอฮอล์แบบไหน คนใดชอบใช้
ในสมัยที่ทุกคนเริ่มเคยชินกับชีวิตแบบ New Normal เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่มีท่าทีว่าจะรามือไป ผนวกกับวิกฤติ PM 2.5 ที่ไม่ได้หายไปไหน ทำให้เราเริ่มคุ้นเคยกับพฤติกรรมหนึ่งมากขึ้นซึ่งก็คือ การล้างมือ นั่นเอง

และสิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าใครก็จำต้องพกติดกระเป๋ากันในช่วงนี้แบบห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจริงๆก็คืออุปกรณ์ตระกูลแอลกอฮอล์ล้างมือนั่นเอง ทั้งยังสเปรย์แอลกอฮอล์ และเจลล้างมือ วันนี้เลยจะลองแนะนำว่าแอลกอฮอล์ล้างมือแต่ละแบบเหมาะสมกับคนใดกันบ้างมาดูกัน

1. เจลแอลกอฮอล์
เจลแอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่เรียกว่าฮิตมากมายมาตั้งแต่ก่อนจะมีการแพร่ระบาดของโรคต่างๆเสียอีก เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นประโยชน์สำหรับในการชำระล้างมือแล้ว ยังมีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆบางยี่ห้อมีกลิตเตอร์แวววับ แถมบำรุงมือด้วยอีกต่างหาก แพ็กเกจจิ้งสวย น้ำหนักเบารวมทั้งพกพาง่าย คนไหนไม่ใช่สายพกพาก็เหมาเจลล้างมือขวดใหญ่ไปตั้งไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน กดกันทั้งวันได้เลย


                        


2. สเปรย์แอลกอฮอล์
ใครที่ไม่ชอบเจลแอลกอฮอล์ด้วยเหตุว่ากลัวว่าจะเหนียวเหนอะหนะมือแห้งยาก ก็เสนอแนะเป็นสเปรย์แอลกอฮอล์อาจจะเหมาะกว่า ก็แค่ ฉีด ถู แห้ง สะอาด แล้วก็สะดวกรวดเร็วทันใจ ขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการพกพา บางแบรนด์ก็มีกลิ่นหอมชื่นใจไม่แพ้เจลล้างมือเหมือนกัน แถมนอกเหนือจากใช้ล้างมือได้แล้ว ยังสามารถใช้ฉีดบนผิวที่ต้องสัมผัสบ่อยๆได้อีกด้วย เช่น โทรศัพท์มือถือ แป้นคีย์บอร์ด เม้าส์ ราวบันไดเลื่อน หรือปุ่มกดลิฟต์ ฯลฯ


                     


3. ทิชชู่เปียกผสมแอลกอฮอล์
หากว่าการพกเจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ยังคงดูเยอะหรือเทอะทะเกินไป ทิชชู่เปียกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่แนะนำมากๆเพราะว่านอกเหนือจากจะประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าแล้ว ยังใช้งานง่ายเป็นที่สุด จะเช็ดมือ เช็ดถูแขน เช็ดถูขา หรือเช็ดจุดสัมผัสร่วมต่างๆก็ตามแต่จะสะดวก ไม่เพียงแต่ควรพกในตอนสถานการณ์นี้เท่านั้น แต่ควรจะพกติดประจำตัวไว้เสมอ ด้วยเหตุว่าสามารถใช้ได้สะดวกมากในการทำความสะอาดและก็ทิ้งได้เลยด้วย

4. โฟม/สบู่เหลวล้างมือ
เดี๋ยวนี้ Work from home กันไม่ได้ออกไปไหน เลยไม่รู้จะพกวัสดุอุปกรณ์ข้อบนๆไปทำไมก็ขอแนะนำเป็น โฟมล้างมือหรือสบู่เหลวล้างมือ ตั้งไว้เลยจะข้างอ่างล้างหน้า หรือซิงก์ล้างจานก็แล้วแต่ใครสะดวกแบบไหน นั่งทำงานเบื่อๆก่อนที่จะยกมือขึ้นขยี้ตาก็ลุกขึ้นยืนบิดขี้เกียจสักครั้งไปล้างมือกันสักหน่อยเพื่อให้มีความปลอดภัยของใบหน้าและดวงตาของเรา


                 


ถึงแม้ว่าจะมีวัสดุอุปกรณ์เสริมในการป้องกันภัยจากเชื้อโรคข้างนอกยังไง ก็ต้องอย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเองจากภายในให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยการกินอาหารให้มีคุณประโยชน์และออกกำลังกายให้สม่ำเสมอกันด้วยนะ