หุ้นไทยปิดลบ 4.76 จุด ผันผวนตามตลาดหุ้นเอเชีย

16 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Hanako5

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2603
หุ้นไทยปิดลบ 4.76 จุด ผันผวนตามตลาดหุ้นเอเชีย หลังกังวลทิศทาง Bond Yield ดีดขึ้น ซึ่งทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลการปรับตัวขึ้นมาในระยะสั้น ขณะที่วันนี้หุ้นที่ปรับขึ้นยังคงเป็นหุ้นที่เกี่ยวข้องกับ Commodity เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บล.เมย์แบงก์กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวผันผวน เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวกและแดนลบสลับกัน ซึ่งเป็นไปตามทิศทางตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชีย หลังจากช่วงบ่ายตลาดยุโรปเปิดในแดนลบ และตลาดดาวโจนส์ฟิวเจอร์สพลิกกลับมาเป็นลบกว่า 200 จุด ส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายย่อตัวลงมา

ทั้งนี้ ทิศทางอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ (Bond Yield) ปรับตัวขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ ทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลการปรับตัวขึ้นมาในระยะสั้น

ขณะที่วันนี้หุ้นที่ปรับขึ้นยังคงเป็นหุ้นที่เกี่ยวข้องกับ Commodity เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยใหม่ ตลาดฯ ยังคงเล่นกับสัญญาณการเก็งกำไรในกลุ่มถ่านหินและกลุ่มน้ำมัน แต่อย่างไรก็ตาม ต้องระมัดระวังการลงทุนในโซนนี้ เพราะตลาดฯ เก็งกำไรมาพอสมควรแล้ว

สำหรับแนวโน้มการลงทุนวันพรุ่งนี้ นายวิจิตร คาดว่า ตลาดฯน่าจะยังแกว่งตัวอยู่ในกรอบไซด์เวย์เพื่อสร้างฐาน ระหว่างรอตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐที่จะประกาศในวันศุกร์นี้ว่าจะออกมาดีกว่าคาดหรือไม่ พร้อมให้แนวรับไว้ที่ 1,610 จุด และแนวต้านที่ 1,630 จุด