เกลเซอร์ขายหุ้นแมนยูรับเงินเข้ากระเป๋าอื้อ-แฟนผีก่นยับ

13 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Jessicas

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2436

แฟน. แมนฯ ยูไนเต็ด ได้แต่มองค้อน หลังตระกูลเกลเซอร์ขายหุ้นสโมสรเพื่อรับเงินเข้ากระเป๋าตัวเองอีกแล้ว โดยคราวนี้กดไปกว่า 6,300 ล้านบาท หลังเมื่อเดือนมีนาคมเพิ่งปล่อยไป 3,200 ล้านบาท

    ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขายหุ้นสโมสรจำนวน 9.5 ล้านหุ้น ซึ่งมีมูลค่าราว 137.12 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,307 ล้านบาท) ตามรายงานจาก แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ สื่ออังกฤษ เมื่อวันพุธที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา

    ตระกูลเกลเซอร์ แถลงต่อตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า "สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่ได้รับรายได้ใดๆ จากการขายหุ้นในครั้งนี้" 

    หุ้นที่ออกขายของ "ปีศาจแดง" ในส่วนนี้เป็นของ เควิน เกลเซอร์ และ เอ็ดเวิร์ด เกลเซอร์ ผู้อำนวยการสโมสร ซึ่งคิดเป็นจำนวน 8 เปอร์เซ็นต์ที่ตระกูลมีไว้ในครอบครอง อย่างไรก็ตาม พวกเขายังถือครองหุ้นเหลืออีกถึง 69 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

    ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา อัฟราม เกลเซอร์ ประธานร่วมก็เคยขายหุ้น "ปีศาจแดง" จำนวน 5 ล้านหุ้นคิดเป็นมูลค่า 70 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,220 ล้านบาท) มาแล้ว โดยที่สโมสรก็ไม่ได้เงินเข้าคลังเหมือนในครั้งล่าสุด

    ขณะที่แฟน. "ปีศาจแดง" ในโลกออนไลน์ แสดงความไม่พอใจกับการสูบเลือดสูบเนื้อจากตระกูล เกลเซอร์ ที่มีต่อสโมสร โดยรายหนึ่งบ่นว่า "พวกปลิงเอาอีกแล้ว" ส่วนอีกรายบอกว่า "ไม่รู้เมื่อไหร่พวกนี้จะไปจากทีมของเราเสียที"