'มาร์เกวซ' นำม้วนเดียวจบ เข้าวินคว้าแชมป์ที่ออสตินสมัยที่ 7

20 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fairya

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2834

มาร์ก มาร์เกวซ คัมแบ็คฟอร์มโหด นำม้วนเดียวจบเข้าวินอันดับหนึ่ง คว้าแชมป์ที่ออสตินสมัยที่ 7 ปลดล็อคคว้าแชมป์สนามแรกในฤดูกาลนี้ ด้าน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ เข้าที่ 2 เก็บแต้มเพิ่มใกล้คว้าแชมป์โลกในอีก 3 สนามสุดท้าย

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 'โมโต จีพี' สนามที่ 15 ของปี รายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ที่ สนาม เซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ เมืองออสติน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบแข่งขันจริง

ปรากฎว่า มาร์ก มาร์เกวซ เจ้าของแชมป์โลก 8 สมัยชาวสแปนิช สังกัดทีมเรปโซล ฮอนด้า ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นำม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยเวลารวม 41 นาที 41.435 วินาที

ทั้งนี้ มาร์เกวซ ประกาศศักดาคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกาส์ ไปครองเป็นสมัยที่ 7 ของตัวเอง และยังเป็นการคว้าแชมป์สนามแรกของตัวเขาในซีซั่นนี้อีกด้วย

ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดชาวฝรั่งเศส สังกัดทีมมอนสเตอร์ ยามาฮ่า ทำเวลาตามหลังมาร์เกวซ 4.679 วินาที และอันดับ 3 เป็นของ ฟรานเชสโก บันยาญ่า นักบิดอิตาเลียน สังกัดทีมดูคาติ เลโนโว ทีม ตามหลัง 8.547 วินาที

โดย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ จากมอนสเตอร์ ยามาฮ่า ยังนำอันดับหนึ่งในตารางคะแนนสะสมแชมป์โลก มี 254 คะแนน ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ฟรานเชสโก บันยาญ่า จากดูคาติ มี 202 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของ โยฮันน์ เมียร์ จากทีมซูซูกิ มี 176 คะแนน

ขณะที่อันดับของทีมผู้สร้าง ดูคาติ นำเป็นที่ 1 ของตาราง มี 350 แต้ม โดยมี ยามาฮ่า ตามมาติดๆ ที่ 349 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของทีมซูซูกิ มี 257 คะแนน