'บูติเยร์' สวิงสาวเชื้อสายไทย รัว 8 อันเดอร์ซิวแชมป์ช็อปไรท์

12 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chigaru

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2114
เซลีน บูติเยร์ นัดกอล์ฟหญิงมือ 65 ของโลกชาวฝรั่งเศสเชื้อสายไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมในวันสุดท้ายก่อนเข้าป้ายคว้าแชมป์ศึก ช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิค ไปได้สำเร็จที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์

ศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ 'ช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก' ณ ซีวิว, เบย์ คอร์ส เมืองกัลลอเวย์ รัฐนิว เจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ระยะ 6,155 หลา พาร์ 71 ชิงเงินรางวัลรวม 1,750,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 57 ล้านบาท) เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการดวลวงสวิงวันสุดท้าย

ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ เซลีน บูติเยร์ สวิงชาวฝรั่งเศสเชื้อสายไทย หลังโชว์ฟอร์มหวด 8 อันเดอร์ จากการตี 8 เบอร์ดี ไม่มีผิดพลาดเลย จบวันรวมสกอร์ได้ 14 อันเดอร์พาร์ เข้าป้ายคว้าแชมป์แบบเหนือกว่า 3 รองแชมป์อย่าง บรูค เอ็ม.เฮนเดอร์สัน, โค จิน ยอง และ ปาร์ค อินบี ไปแบบเฉียดฉิว 1 สโตรก

'วันนี้ฉันเล่นได้ดีมาก พัตต์ดีๆ ได้เยอะแยะเลย สร้างโอกาสให้ตัวเองได้ดี และแทบไม่อยากเชื่อเลยว่านับตั้งแต่แชมป์แรกของฉันก่อนจะมาถึงตรงนี้ก็นานพอดู กว่าจะได้แชมป์อีกรายการ เหมือนเดินบนดวงจันทร์' บูติเยร์ วัย 27 ปี ที่ได้แชมป์ใบที่สอง ต่อจากรายการ วิคตอเรีย โอเพน เมื่อปี 2019 เปิดเผย

ด้านผลงานสาวไทย ดีที่สุดคือ 'โปรเหมียว' แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ โดยรอบสุดท้ายตีเพิ่ม 2 อันเดอร์ รวมสกอร์เป็น 11 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 6 ตามด้วย 'โปรเม' เอรียา จุฑานุกาล อันดับ 19 ร่วม สกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ รองมาคือ 'โปรแจน' วิชาณี มีชัย อันดับ 27 ร่วม สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์

'โปรโม' โมรียา จุฑานุกาล วันสุดท้ายตีได้ 4 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 44 ร่วม และสุดท้ายคือ 'โปรเมียว' ปาจรีย์ อนันต์นฤการ อันดับ 71 ร่วม สกอร์เกิน 2 โอเวอร์พาร์