ชีพจรโลกธุรกิจ : 4 ตุลาคม 2564

21 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Jenny937

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2401

q ออกมาตรการเร่งด่วนช่วยเอสเอ็มอี

นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ เอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการพิเศษช่วยลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัยโดยทันที ผ่าน5 มาตรการหลัก ได้แก่ 1.พักชำระเงินต้น (Grace Period) สูงสุดนาน 6 เดือน, 2.พักชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ไม่เกิน 3 เดือน, 3.ยกเว้นการเรียกเก็บดอกเบี้ยผิดนัดชำระ (คิดอัตราดอกเบี้ยปกติ) สำหรับการผิดนัดชำระไม่เกิน 30 วัน,
4.เพิ่มวงเงินหมุนเวียนชั่วคราวสูงสุด 20% ของวงเงิน Working Capital เดิมและไม่เกิน 10 ล้านบาท และ

 

5.วงเงินกู้สำหรับปรับปรุงซ่อมแซมหรือซื้อทดแทนทรัพย์สินของกิจการที่เสียหายสูงสุด 20% ของวงเงินรวมเดิม สูงสุด
ไม่เกิน 10 ล้านบาท ผ่อนชำระนานสูงสุด 7 ปี และในส่วนของลูกค้าสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการรายย่อย มีการช่วยเหลือด้วยมาตรการปรับลดอัตราผ่อนชำระต่องวด และ/หรือขยายเวลาผ่อนชำระยาวขึ้น โดยลูกค้าลงทะเบียนขอรับมาตรการช่วยเหลือได้จนถึง 31 ตุลาคม 2564 


q บริการตรวจเครดิตบูโรผ่าน MyMoนายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด(NCB) อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าสามารถตรวจเช็คข้อมูลเครดิตการใช้บริการสินเชื่อกับสถาบันการเงิน และตรวจเช็คคะแนนเครดิต (Credit Scoring) ผ่านช่องทางออนไลน์บนแอปพลิเคชั่น MyMo ของธนาคารได้แล้ว ทั้งสะดวก รวดเร็วไม่ต้องเดินทาง และยังลดความเสี่ยงในสถานการณ์โควิด-19 ไม่ว่าจะอยู่พื้นที่ไหนก็ตรวจเช็คได้ โดยเข้าเมนู “ตรวจเครดิตบูโร” ที่หน้าจอหลักของ MyMo แล้วเลือกประเภทรายงานข้อมูลเครดิต หรือรายงานข้อมูลเครดิตพร้อมคะแนนเครดิต ซึ่ง
ค่าบริการจะหักจากบัญชีเงินฝาก จากนั้นเลือกรับเอกสารทางอีเมล จะรู้ผลเร็วภายใน 24 ชั่วโมง แต่หากขอรับทางไปรษณีย์จะได้รับภายใน 7 วันทำการ

q เดอะมอลล์คว้า4รางวัลระดับเอเชีย

นางอัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากการประกวดรางวัล “RETAIL ASIA AWARD” โดยนิตยสาร RETAIL ASIA ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำของธุรกิจค้าปลีกในเอเชีย ซึ่งในปี 2564 นี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 200 โครงการ จาก 15 ประเทศ เดอะมอลล์ได้ส่งเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และกูร์เมต์ มาร์เก็ต เข้าประกวดเพื่อชิงรางวัลจากเวที “RETAIL ASIA AWARD 2021” และสามารถคว้ารางวัลสุดยอดค้าปลีกถึง 4 รางวัล เป็นของเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน 3 รางวัล คือ 1.MALL OF THE YEAR, 2.BRAND TRANSFORMATION OF THE YEAR, 3.STORE DESIGN OF THE YEAR และของกูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน 1 รางวัล คือ SUPERMARKET OF THE YEAR ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้เกิดจากเดอะมอลล์ได้รีแบรนด์ดิ้งภาพลักษณ์ใหม่ จากเดอะมอลล์ อาณาจักรแห่งความสุขทุกครอบครัว สู่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “A HAPPY PLACE TO LIVE LIFE : ชีวิตที่มีความสุขทุกครอบครัว”