5 ข้อน่าสนใจของ ยางนุ่มเงียบ เมื่อเทียบกับยางรถยนต์ทั่วไป

12 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 157
5 ข้อน่าสนใจของ ยางนุ่มเงียบ เมื่อเทียบกับยางรถยนต์ทั่วไป

            สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากตัวรถแล้ว เรื่องของยางรถยนต์ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเช่นกัน ซึ่งยางรถยนต์ที่เรารู้จักนั้นถูกแบ่งแยกย่อยออกไปหลายประเภท แต่ที่เรียกว่าได้รับความนิยมกันมากคือยางทั่วไปและ ยางนุ่มเงียบ ด้วยเรื่องของราคายางรถที่ไม่สูงและลักษณะของการใช้งานที่ตอบโจทย์การขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ดี วันนี้เราจึงหยิบ 5 ข้อน่าสนใจของ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ เมื่อเทียบกับยางทั่วไปว่าดีและน่าสนใจอย่างไร

1.       ยางถูกออกแบบมาให้มีความนุ่มกว่ายางทั่วไป หากใครเคยใช้ยางทั่วไปมาแล้ว และลองใช้ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้อย่างชัดเจนคือ ยางประเภทนี้จะนุ่มมาก เมื่อขับผ่านพื้นผิวที่ไม่เรียบ จะไม่ได้ยินเสียง และมีแรงกระแทกที่น้อยกว่า เนื่องจากลักษณะการออกแบบให้ดอกยางสามารถยึดเกาะถนนได้ดี กระจายน้ำหนักได้ทั่วถึง แก้มยางจะมีการเพิ่มเนื้อยางเสริมขึ้นมาเป็นพิเศษลดแรงสั่นสะเทือนขณะขับได้ หน้ายางมีการกระจายผิวสัมผัส ทำให้เมื่อขับขี่จะรู้สึกนุ่มกว่ายางที่เคยใช้
2.       เหมาะกับรถสปอร์ตซีดานและรถครอบครัว ถือว่าเป็นข้อดีของการเลือกใช้ ยางแบบนุ่มเงียบ ด้วยโครงสร้างและการผลิต ที่ทำให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับการใช้กับรถยนต์สปอร์ตซีดานและกลุ่มรถครอบครัวที่มีผู้โดยสารทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทำให้นั่งสบายมากขึ้น ขณะเข้าโค้งเสียงจะไม่ดังและไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกเมื่อผ่านผิวถนนที่ไม่เรียบ เนื่องจากแก้มยางถูกออกแบบมาให้มีความหนาพิเศษ เก็บเสียง ลดแรงเสียดทานได้ดี
3.       อายุการใช้งานที่มากขึ้น อายุการใช้งานโดยเฉลี่ยของยางทั่วไปจะอยู่ที่ 12-14 เดือน แต่หากเป็นยางประเภทนี้ อายุการใช้งานจะยาวขึ้น เนื่องจากส่วนผสมของยาง ที่ถูกออกแบบมาแบบพิเศษ หนาขึ้นและลักษณะการใช้งาน สำหรับรถที่ขับในเมืองหรือกลุ่มรถบ้าน ก็สามารถใช้ได้นานขึ้น อาจจะเป็น 14-16 เดือน ช่วยประหยัดได้มาก
4.       สมรรถนะของการขับขี่ที่ดีทุกสภาพถนน โดยหลักแล้วการเลือกใช้ยางแบบนุ่มเงียบนั้นถือว่านิยมใช้ในกลุ่มผู้ขับขี่ในเมือง แต่ในปัจจุบันยางรุ่นนี้ถูกผลิตมาให้ใช้งานได้หลากหลาย สามารถขับผ่านทุกสภาพถนนได้ เพราะตัวยางถูกออกแบบมาให้มีความนุ่ม ลดเสียง ไม่ว่าจะเป็นการขับผ่านสภาพถนนที่แห้ง ถนนเปียก ถนนที่มีรอยต่อ หรือทางคดเคี้ยว ก็ยังคงทรงตัวได้ดีและคงไว้ซึ่งความสบายของผุ้โดยสาร
5.       ใช้ได้ทั้งรถญี่ปุ่นขนาดกลางไปจนถึงรถยุโรป เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีมาก เนื่องจากการออกแบบทั้งร่องดอกยาง ที่มีขนาดเหมาะสม ช่วยลดแรงกระแทกได้ค่อนข้างดี แก้มยางที่ถูกออกแบบมาให้ลดแรงสั่นสะเทือน ช่วยให้การขับขี่นุ่มขึ้น เหมาะกับทั้งรถญี่ปุ่นทั่วไป จนถึงรถยุโรปราคาแพง

         สำหรับยาง Bridgestone มีให้เลือกอยู่หลายประเภท แต่หากเป็น ยางนุ่มเงียบ รุ่นขายดี คือ Turanza T005A เป็นยางแบบพรีเมี่ยมที่สามารถใช้ได้กับรถยนต์หลาย ประเภท บล็อกดอกยางถูกออกแบบมาให้มีขนาดต่างกัน เพื่อช่วยในการเก็บเสียง บริเวณหน้ายางมีการกระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยลดแรงกระแทก แก้มยางแข็งแรงและลดแรงกระแทกได้ดีมาก เป็นยางประหยัดน้ำมัน เรียกว่าเมื่อเทียบกับยางทั่วไปแล้วถือว่ายางประเภทนี้น่าสนใจและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ที่มาข้อมูล
https://bit.ly/3i1t8GL
https://bit.ly/3fN65wO