โฆษกรัฐบาล ยันน้ำไม่ท่วมเหมือนปี 54 ชี้ รัฐวางแผน

22 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kaidee20

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6148


โฆษกรัฐบาล ช่วยยันน้ำท่วมไม่เหมือนปี 54 หลังรัฐบาลวางแผน-ใช้ดาวเทียมของจิสด้า วิเคราะห์สถานการณ์ ขอให้ติดตามข้อมูลจากราชการอย่างใกล้ชิด

วันนี้ (1 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “แจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล” ถึงสถานการณ์น้ำท่วมและข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า ขอให้ประชาชนได้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากส่วนราชการอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นกรมอุตุนิยมวิทยา หรือติดตามทางแอปพลิเคชันต่างๆ จากรัฐบาล อย่าง 4 แอปรู้ทันสถานการณ์น้ำ 1. กรมบรรเทาสาธารณภัย 2. กรมทรัพยากรน้ำ 3. กรมชลประทาน และ 4. พีม็อก

นายธนกร กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีทุกคนลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม ให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน และขอยืนยันว่า สถานการณ์น้ำท่วมจะไม่เหมือนกับปี 2554 อย่างแน่นอน เพราะรัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการวางแผนในระยะเวลาหนึ่งแล้ว นอกจากนั้น รัฐบาลชุดนี้ยังใช้ข้อมูลดาวเทียมของสำนักงานจิสด้า ฉะนั้นจากข้อมูลจิสด้าได้รายงานและจากการที่ได้ลงพื้นที่ก็สามารถที่จะวิเคราะห์ได้ว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะไม่เหมือนกับปี 2554 อย่างแน่นอน และได้มีการเตรียมการและประชาชนจะต้องมีความพร้อมในการป้องกันและติดตามข้อมูลข่าวสารสถานการณ์น้ำท่วมด้วย
URL
 133