'กาตาร์' จัดซิ่ง 'เอฟวัน' หนแรก 21 พ.ย. เซ็นสัญญายาว 10 ปี เริ่ม 2023

12 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ PostDD

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6262


กาตาร์ จะทำหน้าที่จัดการแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน ครั้งแรก เดือนพฤศจิกายนนี้ ทดแทนรายการ 'ออสเตรเลียน กรังปรีซ์' ซึ่งถูกยกเลิก เนื่องจากมาตรการป้องกันโควิด-19

การแข่งขันจะจัด ที่สนาม โลเซล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ตั้งอยู่ตอนเหนือของกรุงโดฮา วันที่ 21 พ.ย. และเป็นอีเวนท์แรกของปฏิทินประลองความเร็ว ย่านตะวันออกกลาง ตามด้วย ซาอุดิอาระเบีย และเรซปิดซีซัน ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

กาตาร์ จรดปากกาเซ็นสัญญา 10 ปี เริ่มนับตั้งแต่ฤดูกาล 2023 เป็นต้นไป โดยงดแข่งปี 2022 เนื่องจากติดภารกิจเจ้าภา่พ ฟุต.โลก

เรซเปิดซีซัน ที่ออสเตรเลีย ถูกโยกไปไว้ท้ายฤดูกาล เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า จะสามารถจัดการแข่งขันได้ ตามข้อจำกัดของสถานการณ์ โควิด-19 ทว่าต้องยกเลิก 2 ปีติดต่อกัน

สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธาน และซีอีโอ 'เอฟวัน (F1)' กล่าว 'เรามีความยินดีที่จะต้องรับ กาตาร์ สู่ปฏิทิน ฟอร์มูลา วัน ฤดูกาลนี้ และระยะยาวตั้งแต่ 2023 เป็นต้นไป'

'เราแสดงให้เห็นแล้วว่า เราสามารถปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์ กระทั่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม และความคาดหวังจากสถานที่หลายๆ แห่งจะจัดการแข่งขัน'

'ความอุตสาหะของแต่ละทีม, เอฟวัน (F1) และ FIA (สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ) ทำให้การจัดโปรแกรม 22 เรซ ประสบความสำเร็จ เป็นสิ่งที่น่าประทับใจมาก ตลอดปีที่ยากลำบาก และเราทุกคนภาคภูมิใจ'

สนาม โลเซล อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต เปิดใช้งานปี 2004 เป็นสนามจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโต จีพี ภายใต้แสงสปอตไลท์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นรูปแบบเดียวกับ F1