'นอร์ริส' คว้าโพล ครั้งแรกในชีวิต 'แฮมิลตัน' สตาร์ทกริด 4 ที่โซชิ

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cindy700

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6443


แลนโด นอร์ริส เร่งสปีดทำเวลาดีที่สุด คว้าโพล โพซิชั่น เป็นครั้งแรกในชีวิต ด้าน ลูอิส แฮมิลตัน สตาร์ทกริดที่ 4 ในรอบควอลิฟาย ศึกฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 15 'รัสเซียน กรังด์ปรีซ์' ที่ประเทศรัสเซีย

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน 2021 สนามที่ 15 รายการรัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ณ สนามโซชิ ออโตโดรม เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายจัดกริดสตาร์ท

ก่อนการแข่งขันจะเริ่ม มีฝนเทลงมาอย่างหนักจนต้องยกเลิกการฝึกซ้อมในรอบที่สาม และในรอบจัดอันดับปรากฎว่า แลนโด นอร์ริส ยอดนักขับสหราชอาณาจักร ของทีมแม็คลาเรน เร่งเครื่องในช่วง 2 เซคเตอร์สุดท้าย ทำเวลาได้ดีที่สุด หลังกดไป 1 นาที 41.993 วินาที คว้าตำแหน่งโพล เป็นครั้งแรกในชีวิต

อันดับ 2 ตกเป็นของ คาร์ลอส แซงซ์ นักขับชาวสแปนิช สังกัดทีมเฟอร์รารี ทำเวลาได้ 1 นาที 42.510 วินาที ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ จอร์จ รัสเซลล์ ที่มาเร่งเครื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ทำเวลาได้ 1 นาที 42.983 วินาที ด้าน ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัย จากทีมเมอร์เซเดส ทำเวลาได้ 1 นาที 44.050 วินาที คว้ากริดที่ 4

ขณะที่ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพ่น ยอดนักขับชาวดัตช์ สังกัดทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง จ่าฝูงในคะแนนสะสมแชมป์โลก ต้องไปออกสตาร์ทในกริดสุดท้าย หลังถูกทำโทษจากการที่ทีมตัดสินใจเปลี่ยนเพาเวอร์ ยูนิต