'โซลชา' โอด 'แมนฯยู' ได้จุดโทษน้อยลง เพราะคำพูดจิตวิทยาของ 'คล็อปป์'

15 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Ailie662

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5578


โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือใหญ่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าสาเหตุที่ 'ปีศาจแดง' ไม่ค่อยได้จุดโทษในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะการใช้จิตวิทยากดดันผู้ตัดสินของเยอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ชลิเวอร์พูลเมื่อซีซั่นก่อน

โดย เยอร์เก้น คล็อปป์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อฤดูกาลที่แล้วว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้จุดโทษเยอะมากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเยอะกว่าที่เขาทำงานตลอด 5 ปีเสียอีก ซึ่งทำให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว หลังถูกนักข่าวสัมภาษณ์เรื่องการได้จุดโทษของทีม 'ผีแดง' ในซีซั่นนี้ 

'เราแค่อยากได้ในสิ่งที่เราควรได้ สองนัดหลังสุด เราน่าจะได้จุดโทษ 3 ครั้ง' เฮดโค้ชผีแดง เริ่มกล่าว

'ปีก่อนมีโค้ชรายหนึ่ง บอกว่าเป็นห่วงที่เราได้จุดโทษเยอะมาก และหลังจากนั้นเราก็แทบไมได้เลย มันแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง มันคือการตัดสินใจของผู้ตัดสิน และหวังว่าพวกเขาจะมองให้มันถูก'

'โรนัลโด้มีอิทธิพลกับทีมทุกคนทราบดี ทั้งเรื่องในและนอกสนาม เขามีความมืออาชีพ มีวินัย และแสดงให้เห็นตลอด การเป็นนักฟุต. เพื่อจะไปให้ไกล และส่งต่อมาถึงนักเตะคนอื่นๆ ผมพอใจมาก'

'เขาเป็นนักเตะคนละคนกับตอนที่ผมเคยเล่นกับเขา เขาสุดยอดมาก ทั้งความเสียสละ และทัศนคติ การสื่อสาร เขารู้ดี ว่าเขาไม่สามารถลงสนามทุกเกมได้ เราคุยกันเสมอ ยามที่เขาไม่พร้อม'

'ผมคิดว่าโรนัลโด้ พร้อมที่จะโดนจับตาย บางทีตลอด 15 ปีหลัง เขาเจอแบบนี้มาตลอด ปีแรกๆ ทุกคนแค่พยายามเตะ เพราะอยากให้เขาหยุด จากนั้น เขากลายเป็นนักเตะที่ทุกคนจับตา และเห็นสถิติ'

'เขาพร้อมที่จะโดนอัดหนัก แต่เราเล่นกันเป็นทีม มันมีรายละเอียด มากมาย คริสเตียโน่ และคนอื่นๆ ชอบนะเวลาที่ทุกคนพยายามระวังคริสเตียโน่ เป็นพิเศษ เพราะจะทำให้คนอื่นมีพื้นที่เล่นได้มากขึ้น' โซลชา ทิ้งท้าย