ซื้อคอนโดมือสอง ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เรามีคำตอบ

49 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 157
   การเดินทางในกรุงเทพ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องใช้เวลาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับวัยเรียนและวัยทำงาน ทำให้คอนโดมือสอง กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจด้วยราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายขึ้นและบางห้องอาจจะเป็นห้องพร้อมอยู่เลย ดังนั้นหากคุณกำลังสนใจจะซื้อคอนโดแบบมือสองเพื่ออยู่อาศัยขอแนะนำการเตรียมตัว 5 ขั้นตอน เพื่อให้เราสามารถเลือกคอนโดได้ถูกใจไร้กังวล
เตรียมงบให้พร้อม
เรื่องของงบประมาณที่คุณมีอยู่สำคัญมากดังนั้นต้องเริ่มคำนวณดูว่างบที่คุณมีอยู่จะสามารถซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ ในระดับราคาใดได้บ้าง โดยแต่ละทำเลก็จะมีช่วงราคาที่ต่างกันไป ยิ่งโดยเฉพาะคอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟ้าก็มักจจะมีราคาที่สูงขึ้น แต่แลกมาด้วยความสะดวกสบายในการเดินทาง
เลือกทำเลที่ใช่สำหรับคุณ
ทำเลก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญต้องเริ่มดูจากไลฟ์สไตล์และความต้องการของเราเป็นหลัก เพื่อให้การอยู่อาศัยของเราสะดวกสบายที่สุด เช่น หากต้องการเดินทางสะดวกควรเลือกคอนโดที่อยู่ในทำเลที่มีถนนเชื่อมต่อหลายสาย สามารถเดินทางด้วยรถสาธารณะและรถส่วนตัวได้สะดวก และหากต้องการคอนโดที่อยู่ในจุดใกล้ชุมชนและมีสถานที่อำนวยความสะดวกครบครันทุกด้านควรเลือก คอนโดอ่อนนุช เป็นต้น โดยแนะนำให้นอกจากจะดูคอนโดแล้ว ต้องสำรวจทำเลใกล้โครงการด้วย เพื่อจะได้คอนโดที่ถูกใจที่สุด
ติดต่อธนาคาร
หากคุณต้องการจะ ซื้อคอนโดมือสอง โดยการขอกู้เงินกับทางธนาคาร แนะนำให้คุณมองหาธนาคารไว้สัก 2 - 3 แห่ง เลือกดูรายละเอียดสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยต่ำ ธนาคารไหนดอกเบี้ยดีมีโปรโมชันสุดคุ้มให้ติดต่อธนาคารนั้น ๆ ก่อน หรืออาจจะเลือกธนาคารที่ใช้บริการอยู่แล้วเพื่อให้การติดต่อเรื่องเอกสารและการตรวจสอบเครดิตเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยให้คุณผ่านการอนุมัติได้เร็วกว่าเดิม นอกจากนี้คุณควรเลือกใช้บริการธนาคารใกล้กับคอนโดที่คุณต้องการซื้อ เช่น หากคุณต้องการซื้อ คอนโดอ่อนนุช ให้คุณไปติดต่อธนาคารที่สนใจย่านอ่อนนุชที่อยู่ใกล้กับคอนโดนั้น ๆ ให้มากที่สุดเพราะจะช่วยให้การดำเนินงานเรื่องตรวจสอบทรัพย์สินก่อนการปล่อยกู้ทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
เรียนรู้สัญญาซื้อ-ขาย
สัญญาซื้อ-ขายคอนโดแบบมือสองเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องใส่ใจเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะซื้อผ่านทางธนาคารหรือซื้อกับเจ้าของห้องมือสองโดยตรง คุณควรเข้าใจถึงสัญญาซื้อ-ขายที่เป็นธรรมก่อนไปเซ็นและควรจะต้องอ่านสัญญาทุกหน้าเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต ยิ่งหากเป็นการซื้อด้วยเงินสดกับเจ้าของห้องคอนโดโดยตรงยิ่งต้องมีพยานหรือผู้ที่รู้กฎหมายติดตามไปด้วย เพื่อช่วยให้คุณตรวจสอบสัญญาอย่างละเอียดมากขึ้นและไม่ทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียเปรียบมากจนเกินไป
เตรียมเอกสารให้พร้อม
ไม่ว่าคุณจะซื้อคอนโดผ่านทางธนาคารหรือการซื้อโดยตรงกับเจ้าของห้อง คุณควรเตรียมเอกสารส่วนตัวให้พร้อม เช่น บัตรประชาชน สำเนาบัตรประชาชน หนังสือแสดงรายได้หรือ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน หนังสือรับรองจากที่ทำงานหรือสลิปเงินเดือน (สำหรับผู้ที่ต้องการกู้กับธนาคาร) เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องวุ่นวายในการหาเอกสารหรือวิ่งไปธนาคารบ่อยครั้ง สามารถทำธุรกรรมและทุกเรื่องได้จบภายในวันเดียว
ทั้ง 5 ข้อนี้เป็นขั้นตอนการเตรียมตัวเบื้องต้นที่จะช่วยให้การซื้อคอนโดมือสองคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เป็นไปอย่างไร้กังวล แต่สำหรับท่านที่ต้องการมีผู้ช่วยมากด้วยประสบการณ์หากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสองติดต่อได้ที่ Bkkcitismart ผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่พร้อมพาคุณไปสู่กลุ่มเป้าหมายอย่างถูกจุด ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ซื้อ ผู้ขาย ผู้ให้เช่าหรือผู้ต้องการเช่าคอนโดอ่อนนุช คอนโดแย่านอุดมสุข เพียงติดต่อเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.bkkcitismart.com/ หรือ https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/คอนโดอ่อนนุช คุณจะสามารถจัดการทุกเรื่องได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน