'โต๊ะเล็กช้างศึก' ต้านไม่ไหว โดน 'คาซัคสถาน' อัดยับ 7-0 จอดป้าย 16 ทีมฟุตซอลโลก

7 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Beer625

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6025


ขุนพล 'โต๊ะเล็กช้างศึก' ทีมชาติไทย โดน คาซัคสถาน ออกนำอย่างรวดเร็วตั้งแต่ต้นเกม จนต้องใช้รีบเพาเวอร์เพลย์ สุดท้ายโดนทีเด็ดลูกสวนกลับ พ่ายแพ้ไปแบบขาดลอย 0-7 กระเด็นตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ลิธัวเนีย

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ณ ประเทศลิธัวเนีย วันที่ 23 กันยายน 2564 ขุนพล 'โต๊ะเล็กช้างศึก' ทีมชาติไทย ลงสนามรอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ คาซัคสถาน

ไทย ทีมอันดับ 17 ของโลก ผ่านเข้ามาเป็นหนึ่งในอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ด้วยผลงานรอบแบ่งกลุ่ม ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 ขณะที่ คาซัคสถาน ทีมอันดับ 6 ของโลก ผ่านเข้ารอบมาในฐานะแชมป์กลุ่ม เอ ด้วยผลงานชนะ 2 เสมอ 1 ไม่แพ้ใคร

เกมนี้ 'โค้ชหมี' รักษ์พล สายเนตรงาม จัดทัพผู้เล่น 5 คนแรก ประกอบไปด้วย คฑาวุธ หาญคำภา​ (GK), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร​, กฤษดา วงษ์แก้ว (C)​, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และอภิวัฒน์ แจ่มเจริญ

คาซัคสถาน ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ได้ประตูออกนำไทยอย่างรวดเร็ว 2-0จาก ดาเรน ทูร์ซากูลอฟ น.3 และดักลาส จูเนียร์ ผู้เล่นโอนสัญชาติจากบราซิล ในนาทีที่ 4

ช่วงท้ายครึ่งแรก คาซัคสถาน มาได้ประตูหนีห่างไปอีกเป็น 3-0 ในนาทีที่ 19 จากลูกยิงไกลของ ดักลาส จูเนียร์ ที่ยิ่งไปแฉลบ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร์ เข้าประตู และจบ 20 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งเวลาหลัง ไทย เล่นเพาเวอร์เพลย์ตั้งแต่เริ่ม แต่ในนาทีที่ 24 ก็มาจ่าย.กันผิดพลาด โดน ทายนาน ดา ซิลวา ฉก.แล้วยิงตั้งแต่แดนตัวเองเข้าไป คาซัคสถาน หนีห่าง 4-0

แต่ผ่านไปยังไม่ถึงนาที เพาเวอร์เพลย์ของไทยก็มาผิดพลาดอีกครั้งเมื่อจ่าย.กันผิดพลาด โดน ดัวเรน นูร์โกชิน ฉกไปได้ ก่อนจะหลุดเข้าไปยิงง่ายๆ คาซัคสถาน ขยับสกอร์เพิ่มเป็น 5-0

นาทีที่ 32 คาซัคสถาน มาได้ประตูเพิ่มอีกเป็น 6-0 จากจังหวะที่เพาเวอร์เพลย์ของไทยจ่าย.กันผิดพลาด โดน อาร์โนลด์ คนับ ฉกไปได้ และยิงไกลเข้าประตูไป

นาทีที่ 38 คาซัคสถาน มาได้ประตูห่างออกไปอีกเป็น 7-0 จากจังหวะที่ไทยใช้เพาเวอร์เพลย์ แต่ยิงไปเข้ามือ เลโอ ฮิกุยตา นายทวารของคู่แข่ง ก่อนที่เจ้าตัวจะยิงสวนตูมเดียวจากหน้าโกลตัวเอง เข้าประตูฝั่งไทย

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีใครทำอะไรกันได้ หมดเวลาการแข่งขัน คาซัคสถาน เอาชนะ ไทย ไปแบบขาดลอย 7-0 หยุดเส้นทางของ 'โต๊ะเล็กช้างศึก' เอาไว้แค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ส่วนยอดทีมอันดับ 7 ของโลก ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมไปรอพบผู้ชนะระหว่าง อิหร่าน หรืออุซเบกิสถาน