ฮือฮา! แอบขน “ไก่เคเอฟซี” มีความผิดในนิวซีแลนด์

13 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Shopd2

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2672


เอเจนซีส์ – ตำรวจนิวซีแลนด์แถลง พบชาย 2 คนพยายามขับกลับเข้าเมืองออกแลนด์ที่กำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์กันการแพร่ระบาดโควิด-19พร้อมกับฟาสต์ฟู๊ดไก่เคเอฟซี 3 ถังใหญ่เหมือนเป็นงานเลี้ยงพร้อมกับเงินสดจำนวน 100,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ที่ถูกซุกไว้ภายในรถ

เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(21 ก.ย)ว่า เมืองออกแลนด์ของนิวซีแลนด์ที่กำลังล็อกดาวน์มานานหลายเดือนและห้ามการเปิดร้านอาหารแม้กระทั่งห้ามสั่งกลับบ้านทำให้อาหารฟาสต์ฟู๊ดธรรมดากลายเป็นของหายากและมีคุณค่าไป

ตำรวจนิวซีแลนด์แถลงว่า ได้จับกุมชาย 2 คนที่มีอายุ 23 ปี และ 30 ปีอ้างอิงอายุจาก CNN สื่อสหรัฐฯ หลังตำรวจค้นพบท้ายรถเต็มไปด้วยอาหารฟาสต์ฟู๊ดไก่เคเอฟซีเจ้าดังและเงินสดอีกจำนวนมากกว่า 100,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ หรือราว 70,000 ดอลลาร์สหรัฐฯระหว่างที่ทั้งสองพยายามขับกลับข้ามพรมแดนเข้ามาในเมืองออกแลนด์

โดยตำรวจนิวซีแลนด์ระบุว่า คนทั้งคู่เดินทางมาจากเมืองแฮมมิลตัน( Hamilton)ห่างออกไปทางใต้ของเมืองออกแลนดราว 120 กิโลเมตรเห็นจะได้

ทั้งนี้พบว่าคนทั้งคู่พยายามขับหนีตำรวจใกล้กับพรมแดนเมืองออกแลนด์ และเมื่อรถของพวกเขาถูกตำรวจค้นนอกเหนือจากไก่เคเอฟพีและเงินสดแล้ว ยังพบถุงแบ่งจำนวนหนึ่งซุกอยู่ข้างในอีกด้วย

การจับกุมล่าสุดครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความอัดอั้นของชาวแดนกีวีโดยเฉพาะชาวออกแลนด์ที่ต้องผจญกับการล็อกดาวน์ขั้นมหาโหดที่ถึงขั้นไม่อนุญาตเปิดร้านอาหาร ภัตตาคารและห้ามการสั่งอาหารกลับบ้านที่ชาวเมืองต้องอดทนมานานหลายเดือน

ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมามีชายชาวนิวซีแลนด์อีกรายถูกตำรวจตั้งข้อหาหลังจากโพสต์คลิปทางโซเชียลมีเดียที่มีรายละเอียดการข้ามพรมแดนออกแลนด์ออกไปเพื่อค้นหาแฮมเบอ์เกอร์ของแม็คโดนัลด์

ซึ่งหลังจากการจับกุมการขนไก่เคเอฟซีแล้ว โฆษกตำรวจนิวซีแลนด์กล่าวว่า “เจ้าหน้าที่สังเกตความผิดปกติของรถที่กำลังวิ่งบนถนนขรุขระและเมื่อทันทีที่สังเกตเห็นรถของตำรวจเท่านั้น รถคันนี้ได้ขับยูเทิร์นหันหลังกลับพยายามหนีตำรวจ”

“รถถูกตรวจค้นและตำรวจสามารถพบเงินสดรวมไปถึงถุงแบ่งขนาด 1 ออนซ์จำนวนหนึ่งและอาหารฟาสต์ฟู๊ดแบบนำกลับจำนวนมาก”

ซึ่งภาพหลักฐานการจับกุมพบว่ามีถังไก่เคเอฟซีอย่างน้อย 3 ถัง และโคลสลอว์อีก 10 ชุดพร้อมกับจำนวนเฟรนช์ฟรายที่ไม่มีการเปิดเผยจำนวน

เดอะการ์เดียนชี้ว่า ถึงแม้เรื่องนี้จะเป็นสิ่งน่าขันในสายตาชาวโลกแต่ไม่ใช่กับชาวกีวีเพราะเป็นการละเมิดต่อกฎการล็อกดาวน์ของนิวซีแลนด์อย่างร้ายแรงที่อาจทำให้ผู้กระทำผิดต้องถูกจำคุกถึง 6 เดือนในเรือนจำหรือถูกปรับสูงสุด 4,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ หรือ 2,800 ดอลลาร์สหรัฐฯทีเดียว

ตำรวจแถลงต่อถึงอนาคตคนทั้งคู่ว่า ชายทั้งสองจะต้องปรากฎตัวต่อหน้าศาลในข้อหาละเมิดข้อห้ามทางสาธารณสุขและคาดว่าอาจจะมีข้อหาอื่นตามมา