4 เรื่องที่ควรถามตัวเองก่อน ซื้อคอนโดมือสอง

58 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 157
   เชื่อว่าใครหลายคนที่ต้องการ ซื้อคอนโดมือสอง ต้องมีการวิเคราะห์และศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับการซื้อคอนโดแบบครบครันทุกด้าน เพื่อให้การลงทุนครั้งนี้ไม่มีข้อผิดพลาด หรือเสียดายทีหลัง สำหรับใครที่กำลังสนใจซื้อคอนโดมือสอง ไม่ว่าจะสำหรับการอยู่อาศัยหรือการปล่อยให้เช่า มี 4 เรื่องที่คุณควรถามตัวเองให้ชัดเจนก่อนซื้อ มาฝากกัน
1.เป้าหมายการซื้อคอนโด
ขั้นแรกต้องรู้ก่อนว่า ที่เราจะซื้อคอนโดพร้อมอยู่ แบบมือสองของคุณเป็นไปโดยเป้าหมายใด เพื่อที่จะได้หาคอนโดที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเรา ถ้าคุณต้องการซื้อคอนโดเพื่อทำงาน คุณก็จะสามารถเจาะจงโซนของคอนโดที่ตรงต่อเป้าหมายได้ง่ายขึ้น หรือถ้าต้องการซื้อเพื่อครอบครัว จะต้องคำนึงถึงทำเล ขนาดห้องและสภาพแวดล้อม รวมไปถึงผู้ที่ซื้อเพื่อเก็งกำไร ควรเลือกซื้อคอนโดตามทิศทางตลาด เพื่อให้สามารถสร้างกำไรที่ดีได้ในแบบที่คุณต้องการ เป็นต้น
2.ทำเลรอบด้านเป็นอย่างไร
ทำเลเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะหาก คอนโดกรุงเทพ ที่คุณสนใจซื้อไว้ พื้นที่รอบคอนโดจะไม่กลายเป็นโรงงานอุตสาหกรรม แหล่งสถานบันเทิง หรือสถานที่ใด ๆ ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายในการใช้ชีวิตของคุณได้ในอนาคตคงทำให้คุณกังวลไม่น้อย หรือหากเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่อาจจะทำให้คุณสะดวกมากขึ้น แต่ถ้าคุณซื้อในช่วงที่กำลังก่อสร้างก็อาจจะพาให้การอยู่อาศัยยากลำบากไปด้วย เพราะจะต้องทนต่อเสียงการก่อสร้าง ความสั่นสะเทือน และอีกหลากหลายปัญหาที่อาจจะตามมาในอนาคต และยังใช้เวลาในการก่อสร้างนานอีกด้วย หากสภาพแวดล้อมยังไม่เรียบร้อย ก็อาจจะยากต่อการขายหรือปล่อยเช่าด้วยเช่นกัน
3.สภาพคล่องทางการเงิน
หนึ่งในเรื่องสำคัญที่คุณต้องถามตัวเองให้ดี คือ สภาพคล่องทางการเงิน โดยคุณต้องวิเคราะห์ว่าการซื้อ คอนโดในกรุงเทพ    ในครั้งนี้ คุณจะสามารถส่งกับทางธนาคารไปได้ตลอดหรือไม่ พร้อมการวางแผนสำรองทางการเงินเพิ่ม เพื่อให้คุณมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายถ้าเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น และยังสามารถส่งค่าคอนโดได้โดยไม่กระทบกับการเงินในส่วนอื่น ๆ ซึ่งการวิเคราะห์สภาพคล่องทางการเงิน จะช่วยทำให้คุณเลือกซื้อคอนโดได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อ คอนโดติดรถไฟฟ้า, คอนโดที่ตั้งอยู่ใจกลางสถานที่อำนวยความสะดวก หรือเป็นคอนโดที่ออกนอกเมืองไปเล็กน้อย ที่จะมีราคาแตกต่างกันอย่างมาก ซึ่งถ้าสภาพคล่องทางการเงินของคุณเหมาะสมกับคอนโดในประเภทใด คุณก็จะซื้อได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ทั้งยังทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงต่อการส่งต่อไม่ไหวและกลายเป็นหนี้สินในอนาคตอีกด้วย
4.ความรู้ด้านกฎหมาย
ก่อนที่คุณจะซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ คุณควรมีความรู้ทางด้านกฎหมายคอนโดบ้างไม่มากก็น้อย เพื่อที่คุณจะสามารถเข้าอยู่ได้โดยไม่ทำผิดกฎใด ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นกฎของทางคอนโดเองหรือกฎหมายโดยรวม เช่น การทำครัวภายในคอนโด, การเลี้ยงสัตว์, การตกแต่งและต่อเติมบางส่วน รวมไปถึงกฎหมายการซื้อ-ขายและการทำสัญญาอย่างครบถ้วน เพื่อที่คุณจะได้ไม่เสียเปรียบ และมีความพร้อมแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างถูกต้อง
การเลือก ซื้อคอนโดมือสอง ที่ไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ใดก็ตาม ก่อนซื้อคุณควรถามตัวเองให้ดีก่อน เพื่อให้เตรียมพร้อมในเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน โดย Bkkcitismart ตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่พร้อมให้บริการคุณอย่างเต็มที่ โดยมีเว็บไซต์ Bkkcitismart.com ให้คุณเข้าไปค้นหาคอนโดที่ตรงใจและมีคุณภาพ พร้อมให้บริการอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ อย่างครบถ้วน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงใจที่สุด หากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสอง คอนโดพระราม 3   ติดต่อได้ที่ Bkkcitismart โทร 02 661 8999 หรือที่เว็บไซต์ www.bkkcitismart.com