แนะนำเคล็ดลับการ ขายคอนโดมือสอง ให้ได้ราคาดีลูกค้าถูกใจ

10 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 131
ในปัจจุบันความต้องการบ้านในพื้นที่กรุงเทพมีมากขึ้น ด้วยความสะดวกสบายทั้งเรื่องของฟังก์ชันและการเดินทางที่คอนโดมักอยู่ในพื้นที่ที่รายล้อมด้วยความสะดวกสบาย ยิ่งหากเป็น คอนโดกรุงเทพ ที่มีที่ตั้งอยู่ในแหล่งธุรกิจหรือเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า ยิ่งมีความต้องการซื้อสูงมาก จึงเป็นโอกาสให้คนที่มีคอนโดแต่ต้องการประกาศขายมาแนะนกัน

สำรวจทำเลที่ตั้งคอนโดของคุณ
หากใครมีคอนโดอยู่ในทำเลที่เป็นที่นิยมถือว่านี่คือโอกาสทองในการ ขายคอนโดมือสอง ของคุณแล้ว โดยเฉพาะหากเป็นคอนโดที่ติดหรือใกล้รถไฟฟ้าจะเป็นที่น่าสนใจอย่างมาก จึงช่วยให้คุณประกาศขายได้ง่ายและได้ราคาดี นอกจากนี้แล้วเมื่อคุณตัดสินใจที่จะขายคอนโดคุณต้องมีการเตรียมห้องให้พร้อมขายและน่าอยู่ เพื่อให้ผู้สนใจเข้ามาดูที่ห้องจริงได้สะดวกสบาย

สำรวจค่าใช้จ่ายเพื่อการตั้งราคาขาย
แนะนำให้การสำรวจค่าใช้จ่ายก่อนเพื่อจะได้รู้ว่าควรตั้งราคา ประกาศขายคอนโด อยู่ที่เท่าไร เพราะไม่ใช่แค่ราคาขายเท่านั้น ยังมีค่าใช่จ่ายก่อนการโอนกรรมสิทธิ์ไปยังผู้ซื้อด้วยที่ต้องนำมาร่วมพิจารณา โดยการคำนวณต้นทุนในการ ขายคอนโดมือสอง ประกอบด้วย ราคาห้อง ค่าใช้จ่ายวันโอน เช่น ค่าส่วนกลางหรือค่าธรรมเนียมการโอน รวมถึงค่าตกแต่งห้องใหม่หรือค่าทำความสะอาดห้องพักด้วย

การติดต่อกับธนาคาร
ในกรณีขายคอนโดที่ยังผ่อนกับธนาคารไม่หมดจะต้องทำการติดต่อกับธนาคารที่คุณยื่นขอสินเชื่อไว้ด้วย เพราะธนาคารจะต้องมีการแจกแจงค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้เพื่อการขาย เช่น ค่าใช้จ่ายการจดทะเบียนที่ธนาคารต้องเป็นผู้รับจำนองคอนโดห้องนั้นกับผู้ขายหรือธนาคารต้องมีการจดทะเบียนกับผู้ซื้อรายใหม่ เป็นต้น โดยเอกสารที่ต้องใช้ประกอบด้วยสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน โฉนดคอนโดและหนังสือปลอดหนี้

การทำสัญญาซื้อ – ขาย
การทำสัญญาซื้อ - ขายประกอบการโอนกรรมสิทธิ์โดยรายละเอียดในสัญญาต้องประกอบด้วย
ข้อมูลส่วนตัวของผู้ซื้อ
รายละเอียดของคอนโด
เงื่อนไขการชำระเงิน
เงื่อนไขการผิดสัญญาและเงื่อนไขอื่น ๆ
ซึ่งจะต้องใช้หนังสือสัญญาในการโอนกรรมสิทธิ์ไปยังผู้ซื้อด้วย

การเตรียมส่งมอบ
สุดท้ายคือการส่งมอบกุญแจห้องพร้อมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็น เช่น คีย์การ์ดหรือรีโมทเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังต้องทำการโอนชื่อเจ้าของมิเตอร์ไฟฟ้าไปเป็นชื่อของผู้ซื้อรายใหม่ด้วย ไม่อย่างนั้นบิลค่าไฟฟ้าจะยังเป็นชื่อของผู้ขายที่ต้องรับผิดชอบค่าไฟอยู่

ปัจจุบันการซื้อ - ขายอสังหาริมทรัพย์คอนโดกรุงเทพ ทำได้ไม่อยากแถมยังสะดวกสบายด้วยเพราะมีตัวแทนหรือนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ช่วยในการดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่างที่ถูกต้อง หากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสอง คอนโดพระราม3 คอนโดย่านสาทร   
ติดต่อได้ที่ Bkkcitismart ผู้ช่วยอันดับหนึ่งที่จะทำให้ขั้นตอนการซื้อ - ขายคอนโดของคุณทำได้ง่ายขึ้น โดยสามารถโทรติดต่อได้ที่เบอร์ 026618999 หรือเว็บไซต์ www.bkkcitismart.com