เบื้องหลังแฉแหลก !! หัวหน้าผลิตภัณฑ์ OpenSea ใช้ข้อมูลภายในซื้อขาย NFT

13 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Beer625

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6725


Nate Chastain หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ OpenSea ประกาศลาออกแล้ว หลังมีผู้ออกมาแฉว่าใช้ข้อมูลภายในปั่นราคาเพื่อซื้อหวยออนไลน์ซื้อขาย NFT

จากการรายงานของ coindesk ระบุถึง Nate Chastain อดีตหัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของตลาดโทเค็น non-fungible หรือ NFT ของ OpenSea ได้ประกาศลาออกหลังจากมีข้อกล่าวหาเรื่องการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้ข้อมูลภายใน ซึ่ง Devin Finzer ผู้ร่วมก่อตั้ง OpenSea ได้เปิดเผยข้อมูล insider trading ดังกล่าวของ Nate Chastain กับ CoinDesk

โดยข้อกล่าวหาที่ระบุในโพสต์บนทวิตเตอร์เมื่อในคืนวันอังคาร โดยในกระทู้มที่ผู้ใช้ชื่อ @ZuwuTV ได้โพสต์ใบเสร็จธุรกรรมจากที่อยู่ Ethereum ที่เกี่ยวข้องกับ NFT ที่ทำงานอยู่ด้านหน้าบนเว็บไซต์ OpenSea ซึ่งดูเหมือนจะเชื่อมโยงกับ Chastain ซึ่ง Chastain ผู้ใช้ที่ถูกกล่าวหาว่ากำลังซื้อ NFT ในราคาถูกก่อนที่ OpenSea วางแผนที่จะนำเสนอบนหน้าแรกของเว็บไซต์แล้วขายอย่างรวดเร็วหลังจากที่ความสนใจที่เพิ่มขึ้นซึ่งส่งผลทำให้ราคาพุ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามในเช้าวันพุธที่ผ่านมา OpenSea รับทราบในแถลงการณ์ว่ามีคนใน บริษัท ของพวกเขากำลังทำสิ่งนี้อยู่จริง อย่างไรก็ตามบริษัทกล่าวว่าได้ดำเนินการตามนโยบายใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้กิจกรรมประเภทนี้เกิดขึ้นซ้ำ

ขณะเดียวกัน Chastain ยังคงเก็บตัวเงียบโดยไม่ตอบสนองต่อสาธารณะ แต่อัปเดตประวัติ Twitter ของเขาอย่างเงียบ ๆ เมื่อเช้านี้เพื่อสะท้อนถึงการลาออกจากบริษัท