Maxime Bernier หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดาหนุน Bitcoin ปฏิวัติธนาคารกลาง

10 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Jenny937

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 1996


Maxime Bernier หัวหน้าพรรค “People’s Party” ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของแคนาดา ได้ยืนยันว่าเขาสนับสนุน Bitcoin และ cryptocurrency space เพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งระดับชาติในประเทศ ซึ่งเขาเรียก Bitcoin ว่าเป็นวิธีที่ "ใหม่และสร้างสรรค์" ในการต่อต้านธนาคารกลาง

Bernier เปิดเผยความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับซื้อหวยออนไลน์ Bitcoin ในทวีตเมื่อต้นสัปดาห์นี้ หลังจากที่หลายคนถามเขาว่าเขาสนับสนุนสินทรัพย์และเหรียญทางเลือกอื่นๆ หรือไม่ “แน่นอน ฉันทำได้” เขาตอบ

“ฉันเกลียดที่ธนาคารกลางทำลายเงินและเศรษฐกิจของเรา ฉันเป็นแฟนตัวยงของทองคำและเงินแบบเก่า แต่คริปโตเป็นอีกวิธีใหม่และเป็นนวัตกรรมในการปฏิวัติกับสิ่งนี้ที่ควรได้รับการสนับสนุน”

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้สอดคล้องกับความคิดเห็นอื่นๆ จาก Bernier การประณามระบบการเงินในปัจจุบันและอัตราเงินเฟ้อของปริมาณเงินโดยเมื่อวานนี้เขาวิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด จากการใช้ “คีนีเซียน แอพพารัทชิก” ในทางที่ผิดที่ธนาคารแห่งประเทศแคนาดา โดยพิมพ์เงินเพื่อเป็นทุนใน “การขาดดุลมหาศาล” ของเขา

ขณะเดียวกันอีกทางหนึ่ง เครือข่าย Bitcoin มีอุปทานคงที่อยู่ที่ 21 ล้านเหรียญ ดังนั้นจึงมักได้รับการขนานนามว่าเป็นวิธีแก้ปัญหานโยบายการเงินที่เฟ้อโดยสมาชิกของชุมชน

ขณะที่ในทวีตของ Bernier ได้รับการตอบรับมากมายควบคู่ไปกับการสนับสนุนจากผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin แม้ว่าบางคนสนับสนุนให้เขาก้าวไปอีกขั้นโดย Stephan Livera กรรมการผู้จัดการของ SwanBitcoin ตอบโต้ Bernier โดยโต้แย้งว่า Bitcoin เหนือกว่าทองคำและเป็น “โอกาสเดียว” ที่แคนาดามี

ทั้งนี้ “พรรคประชาชน” ของเบอร์เนียร์ ที่มีนโยบาย “ประชานิยม อนุรักษ์นิยมแบบคลาสสิก และเสรีนิยม” ด้วย “ความมุ่งมั่นแน่วแน่ในการลดขนาดอำนาจของรัฐบาล” ตามที่มีการรายงานบนเว็บไซต์ แม้ว่าขณะนี้พวกเขาจะไม่มีที่นั่งในรัฐสภา แต่จากผลสำรวจคาดการณ์ว่าพวกเขาอาจจะสามารถชนะคะแนนเสียงได้ถึง 6.1% ในการเลือกตั้งระดับรัฐบาลกลางซึ่งจะมีขึ้นในอีกหนึ่งสัปดาห์