หายเกลี้ยง!ผู้ค้าหน้าสถานีกลางบางซื่อ“ศักดิ์สยาม”สั่งจัดระเบียบตามกฎหมาย

9 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Joe524

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 4075


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่โลกโซเชียลฯ ได้มีการแชร์ภาพจากเพจ “กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า” ที่โพสต์ภาพบรรดาผู้ค้าจับจองพื้นที่ขายของ ที่สถานีกลางบางซื่อ พร้อม ระบุว่า “สถานีตลาดกลางบางซื่อ ชอป ชิม เดินทาง เชื่อมต่อศูนย์กลางการค้าริมทางและคมนาคม ครบจบที่เดียวที่นี่ ที่คุณจะได้สัมผัสความสวยแต่รูป จูบแล้วหัวเหม็นควันไก่ย่าง การันตีคุณภาพจากสลัมริมทางรถไฟที่เติบโตอย่างมั่นคงยาวนานนับทศวรรษโดย “การรถไฟแห่งประเทศไทย” เจ้าเก่าเจ้าเดิม มองเห็นอนาคตแล้วว่าจะเป็นอย่างไร น้ำหน้า รฟท. ชื่อนี้การันตีผลงาน”

ซึ่งจากการตรวจสอบล่าสุดในวันนี้ (14 ก.ย.) ไม่พบผู้ค้าบริเวณ ด้านหน้าอาคารสถานีกลางบางซื่อ แล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ จัดระเบียบและอำนวยความสะดวกกับประชาชนที่เดินทางไปยังสถานีกลางบางซึ่อซึ่งปัจจุบัน เปิดให้บริการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วง บางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชัน โดยไม่เก็บค่าโดยสาร และยังคงเป็นใช้เป็นศูนย์การฉีดวัคให้ประชาชน ภายใต้ความร่วมมือของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงคมนาคม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาและให้ดำเนินการตามระเบียบและกฎหมาย. พร้อมทั้งให้มีเจ้าหน้าที่กำกับดูแลทุกวัน ทั้งนี้ การบริหารจัดการพื้นที่ทางเท้าและถนนด้านหน้าอาคารสถานีกลางบางซื่อนั้นจะต้องไม่มีสิ่งกีดขวางการสัญจรของประชาชน เพื่อให้การเข้าออกสถานีกลางบางซื่อมีความสะดวกรวดเร็ว