ดีบีเอสตั้งเป้าเพิ่มสมาชิกแพลตฟอร์มซื้อ-ขายคริปโทเคอร์เรนซี

10 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Beer625

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6025


ดีบีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนสมาชิกบนแพลตฟอร์มใหม่สำหรับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลให้ได้ 1,000 รายภายในสิ้นเดือนธ.ค.นี้ พร้อมตั้งเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 20-30% ต่อปีตลอดช่วงสามปีข้างหน้า หลังสกุลเงินดิจิทัลเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

ผู้บริหารระดับสูงของดีบีเอสระบุว่า บริการดีบีเอส ดิจิทัล เอ็กซ์เชนจ์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซี สำหรับสมาชิกที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนธ.ค. 2563 ได้รับการตอบรับที่แข็งแกร่งจากนักลงทุนกลุ่มสถาบัน, ผู้ลงทุนที่มิใช่รายย่อย และบริษัทด้านการลงทุน


"เรามีการเติบโตที่รวดเร็วมาก เนื่องจากนักลงทุนเริ่มให้ความสนใจซื้อหวยออนไลน์สกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซีและสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ" อิง-ควอก ซีท เหมย หัวหน้าฝ่ายตลาดทุนและประธานดิจิทัล เอ็กซ์เชนจ์ ของดีบีเอส กล่าว

การรุกธุรกิจสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีเกิดขึ้น หลังจากที่นายไพยุช กัปต้า ซีอีโอของดีบีเอสเร่งลงทุนในธนาคารเป็นเงินหลายพันล้านดอลลาร์ เพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการใช้งานคลาวด์คอมพิวติ้งและบริการไปสู่ดิจิทัล


ความนิยมสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีที่เพิ่มขึ้นสร้างความท้าทายให้กับธนาคารในกระแสหลัก ซึ่งต้องพยายามถ่วงดุลระหว่างความสนใจของลูกค้าในสกุลเงินดิจิทัลและความกังวลเรื่องความเสี่ยงด้านกฎระเบียบ