I am soft serve จำหน่าย เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ

17 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Beer625

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6704ไอศกรีมเป็นของหวานยอดฮิตของคนทั่วโลก ที่ช่วยดับร้อนเหมาะสมกับอากาศบ้านเรามากมายและยังมีรสชาติที่อร่อย หวานหอม ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอติมรสโปรดเป็นของตัวเอง แต่ว่าคุณทราบหรือไม่ว่าไอติมที่นิยมทานกันทั่วทั้งโลกมีกี่ประเภท วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกัน !

1.Ice Cream - ไอศกรีม
เริ่มกันที่จำพวกแรก ‘ไอศครีม’ เกิดจากการนำนมผสมกันสารให้ความหวานต่างๆไม่ว่าจะเป็นครีม น้ำตาล ไข่ หรือมีการผสมรสชาติแปลกใหม่ลงไป ทำให้ไอติมเป็นของหวานที่คนอีกจำนวนไม่น้อยสามารถกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ คลิกเลย!

2. Frozen Yogurt - โฟรเซนโยเกิร์ต
ไอติมที่เปรียบดังลูกพี่ลูกน้องของไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ไอติมโฟรเซนโยเกิร์ต นั่นเอง เนื่องจากว่าด้วยรูปร่างหน้าตาที่ละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่ไม่เหมือนกันตรงที่โฟรเซนโยเกิร์ตจะใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบในไอศครีม แต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและหุ่นมีทางเลือกมากขึ้น เหมาะกับสาวๆที่อยากทานไอศกรีมแต่กลัวอ้วน นิยมนำมาทานกับท็อปปิ้งผลไม้ หรือกินเดียวๆก็อร่อยฟินสุดๆ

3.Soft Serve ซอฟท์เสิร์ฟ
คงไม่มีใครไม่รู้จักไอศครีมสัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมากมายอย่าง “ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ” กันอย่างแน่นอน
ซึ่งไอศกรีม ‘ซอฟต์เสิร์ฟ’ หรือบางที่เรียกกันว่า ‘ซอฟต์ครีม’ เป็นไอศครีมที่แตกสูตรมาจากไอศกรีมดั้งเดิม แต่ว่ามีกรรมวิธีทำที่ต่างออกไปบางส่วนด้วยอุณหภูมิที่ใช้นั้นสูงกว่า เพื่อทำให้ไอติมมีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม อาจทำมาจาก ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คลิกเลย!

4.เจลาโต (Gelato)
เจลาโต้ ไอศกรีมเชื้อชาติอิตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับซอฟท์เสิร์ฟ เป็นไอศกรีมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งความพิเศษของไอศกรีมเจลาโต้นี้ คือ จะมีความเหนียวหนึบมากกว่าไอศกรีมปกติ ซึ่งส่วนประกอบหลักของเจลาโตนั้นทำจากนมในสัดส่วนที่มากกว่าครีมเจลาโตนั้นมักมีไขมันอยู่เพียงแค่ 5-7 เปอร์เซ็นต์แค่นั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบของเจลาโต้ ก็เลยไม่สามารถที่จะใช้ Scoop ตักได้เหมือนไอศกรีมทั่วไป ก็เลยจำเป็นต้องใช้ Spatula หรือไม้พายตักเจลาโต้สำหรับในการตักเสิร์ฟ

5.Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์ และ Sherbet ไอศกรีมเชอร์เบต
ไอศกรีม ‘ซอร์เบต์’ เป็นไอศกรีมที่มีส่วนผสมหลักเป็นผลไม้และน้ำตาลแล้วนำไปแช่แข็ง ไอติมซอร์เบต์ที่แท้จริงจะมีเนื้อคล้ายกับเกล็ดน้ำแข็ง ได้รสของผลไม้แบบเข้มข้น ซึ่งไอศกรีมซอร์เบตเหมาะมากๆสำหรับคนที่แพ้แลคโตสในนม แต่ว่าอยากทานไอศกรีม ส่วนไอติม ‘เชอร์เบต’ นั้นจะแตกต่างกันอยู่บางส่วนตรงที่ไอศกรีมเชอร์เบตจะมีส่วนผสมของนมเพิ่มเข้ามาด้วย จึงทำให้ไอศกรีมมีเนื้อเนียนนุ่มมากเพิ่มขึ้น