'ราดูคานู' รับเกินฝันเข้าชิงยูเอสฯ พร้อมสู้เต็มที่ไร้กดดัน

21 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Prichas

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2748


เอ็มม่า ราดูคานู นักเทนนิสหญิงมือ 150 ของโลกจากอังกฤษ ปฏิเสธแบกรับความกดดันก่อนเข้าชิง แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพน วันที่ 11 กันยายนนี้ พร้อมสู้เต็มที่แม้คู่ต่อสู้จะเป็นนักหวดที่ฝีมือและอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน

ราดูคานู กลายเป็นนักหวดจากบริติชคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่ฝ่าด่านจากรอบควอลิฟาย มาถึงนัดชิงชนะเลิศ แกรนด์ สแลม ซึ่งคู่ต่อสู้ของเธอคือ เลย์ลาห์ เฟร์นานเดซ ดาวรุ่งอีกรายที่ฟอร์มแรงสุดจากแคนาดา

นับเป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี ที่คู่ชิงชนะเลิศ แกรนด์ สแลม เป็นผู้เล่นอายุต่ำกว่า 20 ปีทั้งคู่ จนถูกขนานนามว่า 'ทีน ไฟนอลส์' และแน่นอนว่าการเข้าชิงหนแรกในชีวิตต้องมาพร้อมความกดดันมหาศาล แต่ ราดูคานู ไม่คิดเช่นนั้น

'ถามว่าคาดหวังอะไรหรือเปล่าน่ะเหรอ (หัวเราะ) ฉันมาจากรอบคัดเลือก ไม่มีอะไรกดดันทั้งนั้น เวลาในนิวยอร์คนี่ผ่านไปเร็วเหลือเกิน ฉันเฝ้าดูมันมาตลอดทุกวัน ก่อนที่ 3 สัปดาห์ต่อมาจะรู้ว่าได้เข้าชิงชนะเลิศแล้ว ไม่อยากเชื่อเลย'

'มันน่าจะเป็นแมตช์ที่สูสีแน่นอน เพราะเธอ (เฟร์นานเดซ) กำลังเล่นได้ยอดเยี่ยม แต่ฉันเองก็เล่นได้ดีเหมือนกัน ดังนั้นจึงตื่นเต้นมากที่จะได้ลงสนามแมตช์ตัดสินนี้' ราดูคานู วัย 18 ปี ระบุ

ส่วนคู่ชิงอย่าง เฟร์นานเดซ ก็ตอบเช่นกันว่า 'ฉันจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะทุกวันที่ผ่านมาฉันก็ทำงานหนักมาตลอดเพื่อไปให้ถึงสิ่งที่ต้องการ ดังนั้นไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ และฉันก็ดีใจมากที่ทุกอย่างไปได้สวยตลอดที่ลงแข่งขัน'