น้ำพึ่งเรือ-เสือพึ่งป่า ดรามาโอนลี่แฟนส์ส่งคริปโตยิ่งรุ่ง

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Beer625

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6116


ปัญหาที่ต้องเผชิญในระบบการเงินดั้งเดิม อาจทำให้ผู้ให้บริการคอนเทนต์วาบหวิวตระหนักว่า คริปโตคือทางออก และส่งผลสะท้อนกลับให้เงินตราดิจิตอลได้รับการยอมรับในวงกว้างมากขึ้น

ดาราหนังโป๊ ผู้ขายบริการ และผู้เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่กำลังจับจ้องการชำระเงินด้วยคริปโต ขณะที่เกิดปัญหามากมายในระบบการเงินดั้งเดิม และสถานการณ์นี้อาจยิ่งส่งเสริมให้การใช้เงินตราดิจิตอลแพร่หลายมากขึ้นและกลายเป็นเครื่องมือชำระเงินกระแสหลักในท้ายที่สุด เหมือนในอดีตที่ผ่านมาที่สื่อลามกเป็นปัจจัยนำไปสู่คอนเซ็ปต์ใหม่ๆ อาทิ ระบบวิดีโอวีเอชเอส การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตทางออนไลน์ และแม้แต่อินเทอร์เน็ต

ปัญหาล่าสุดเกิดขึ้นช่วงต้นเดือนสิงหาคม เมื่อโอนลี่แฟนส์ประกาศห้ามลงรูปหรือคลิปที่มีเนื้อหาอนาจารโจ่งแจ้งบนเว็บไซต์ แต่แค่ไม่กี่วันก็ต้องกลับคำหลังถูกทัวร์ลง

อย่างไรก็ตาม ดรามานี้อาจกระตุ้นการยอมรับคริปโตมากขึ้นเพื่ออนุญาตการจ่ายเงินโดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนและไม่ต้องพึ่งระบบการธนาคาร

เอดรีนา วินเทอร์ส นักแสดงอังกฤษและแบรนด์แอมบาสเดอร์ตลาดคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นมิตรต่อคริปโตที่กำลังจะเผยโฉมเร็วๆ นี้ บอกว่า กฎเข้มงวดจากผู้ให้บริการประมวลผลการชำระเงินและปัญหาเมื่อเร็วๆ นี้ของโอนลี่แฟนส์ชี้ชัดว่า คริปโตคือทางออก

วินเทอร์สยังบอกอีกว่า คอนเทนต์วาบหวิวมักเป็นปัจจัยนำไปสู่คอนเซ็ปต์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบวิดีโอวีเอชเอส การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตทางออนไลน์ และแม้แต่อินเทอร์เน็ต ดังนั้น เธอจึงไม่แปลกใจที่ธุรกิจนี้อาจผลักดันให้คริปโตกลายเป็นเครื่องมือชำระเงินกระแสหลักในท้ายที่สุด

เจฟฟ์ ดิลลอน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาของแนฟตี้ แพลตฟอร์มคริปโตสำหรับอุตสาหกรรมความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ เห็นด้วยว่า ดรามาโอนลีแฟนส์เป็นเครื่องมือการตลาดที่มีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่บริษัทเคยพบมา

เขาสำทับว่า อุตสาหกรรมทางเพศปูทางสำหรับนวัตกรรมออนไลน์มากมาย ซึ่งรวมถึงการยืนยันตัวตนแบบใหม่ที่เรียกว่า instant verification และถ้าผู้ให้บริการระบบประมวลผลการชำระเงินตั้งเงื่อนไขยุ่งยากวุ่นวาย อาจผลักดันให้มีการยอมรับคริปโตมากขึ้น รวมถึงโซลูชันการชำระเงินทางเลือกอื่นๆ

โดมินิก ฟอร์ด ผู้ก่อตั้ง JustFor.Fans คู่แข่งของโอนลี่แฟนส์ที่ยอมรับการชำระเงินด้วยบิตคอยน์ เผยว่า คริปโตเป็นส่วนประกอบเพียงน้อยนิดในธุรกรรมบนแพลตฟอร์มของบริษัทเนื่องจากยุ่งยากซับซ้อน แต่ในอนาคตหากเครื่องมือการโอนเงินรวดเร็วยิ่งขึ้น คริปโตอาจได้รับความนิยมมากขึ้น เขายังบอกว่า คริปโตที่ทำงานบนระบบออนไลน์และเอาชนะอุปสรรคต่างๆ อาจคล้ายกับที่อีเมลถือเป็นวิวัฒนาการของจดหมายแบบเดิม

คัมร็อกเก็ต สตาร์ทอัพที่สร้างเหรียญดิจิตอล “คัมมีส์” สำหรับคอนเทนต์ผู้ใหญ่ ประกาศเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า กำลังเร่งพัฒนาแพลตฟอร์มคอนเทนต์ของตัวเอง เนื่องจากเล็งเห็นว่า ผู้ทำมาหาเลี้ยงชีพในอุตสาหกรรมทางเพศควรมีโอกาสเข้าร่วมแพลตฟอร์มที่จะไม่อยู่ภายใต้ข้อจำกัดในการประมวลผลใดๆ

แม้บิตคอยน์และเงินดิจิตอลสกุลอื่นๆ มีความผันผวนสูง แต่ผู้ดำเนินการธุรกิจสื่อลามกบอกว่า สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านั้นด้วยการใช้คริปโตที่ได้มาทันที แทนที่จะจัดเก็บไว้

โอนลี่แฟนส์ไม่ใช่บริการออนไลน์แห่งเดียวที่มีปัญหากับการยอมรับคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่

พอร์นฮับยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับบริการระดับพรีเมียม เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้าและตัวเลือกการชำระเงินที่ลูกค้าต้องการ

ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมา วีซ่าและมาสเตอร์การ์ดแบนการชำระเงินของเว็บไซต์หลายแห่งของไมนด์กรีกที่เป็นเจ้าของพอร์นฮับ จากรายงานที่ว่า บริษัทแห่งนี้ยอมให้ผู้ใช้โพสต์ภาพหรือคลิปลับเพื่อประจานและแก้แค้นเป้าหมาย หรือที่เรียกว่า “revenge porn”

นอกจากนั้นเดือนที่ผ่านมา สมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ ยังเรียกร้องให้เปิดการสอบสวนกรณีที่มีการกล่าวหาว่า มีภาพลามกอนาจารเด็กบนโอนลี่แฟนส์

ดีออน โกลส์ ผู้สร้างคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ที่อยู่ในอเมริกา บอกว่า คริปโตอาจช่วยเลี่ยงข้อจำกัดในอุตสาหกรรมการธนาคารและดึงดูดลูกค้าที่ไม่ต้องการเปิดเผยตัวตนด้วยเหตุผลว่า สิ่งที่ตนจ่ายเงินให้นั้นเป็นเรื่องที่เข้าข่ายผิดศีลธรรม

อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมคอนเทนต์วาบหวิวบางรายบอกว่า แม้คริปโตมีข้อดีหลายอย่างแต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่อาจยังไม่พร้อมยอมรับ

โฆษกของ Unlockd แพลตฟอร์มสื่อโซเชียลที่เน้นคอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ที่มีฐานอยู่ในอังกฤษ บอกว่า คริปโตและกลไกการชำระเงินทางเลือกอื่นๆ จะยังคงเป็นแค่เครื่องมือชำระเงินสำรอง

กระนั้น ลู เคอร์เนอร์ นักลงทุนในคริปโตและนักวิเคราะห์ของควอนตัม อิโคโนมิกส์ เชื่อว่า อุตสาหกรรมสื่อลามกอาจช่วยนำคริปโตเข้าถึงผู้ใช้มากขึ้น เนื่องจากการเปิดบัญชีธนาคารเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับคนที่ทำงานในวงการนี้ที่ถูกเลือกปฏิบัติมานานแล้ว

เขาทิ้งท้ายว่า การใช้งานที่ง่ายขึ้นจะทำให้คนในอุตสาหกรรมนี้ ตลอดจนถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เผชิญอุปสรรคในการเข้าถึงเงินทุนด้วยวิธีดั้งเดิมยอมรับเทคโนโลยีเงินดิจิตอลมากขึ้น และส่งให้คริปโตกลายเป็นเงินตรากระแสหลักในอีกไม่ช้าไม่นาน