'บ็อตทาส' แยกทาง 'เมอร์เซเดส' เปิดทางดาวรุ่งขับคู่ 'แฮมิลตัน'

17 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Ailie662

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5578


วอล์ตเตรี บ็อตทาส นักขับรถสูตรหนึ่งมือเก๋าจากฟินแลนด์ โบกมือลา เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ทีมดีกรีแชมป์โลก ไปร่วมกับทีมใหม่ เปิดทางให้นักแข่งดาวรุ่งไฟแรงมาจับคู่กับ ลูอิส แฮมิลตัน ในซีซั่นหน้า

อนาคตของ บ็อตทาส ถูกจับตาตลอดหลัง เมอร์เซเดส ต้องการดึงตัวดาวรุ่งในสังกัดอย่าง จอร์จ รัสเซลล์ ที่ปัจจุบันขับให้ทีมลูกอย่าง วิลเลียมส์ เพื่อผลักดันมาขับทีมใหญ่ร่วมกับ แฮมิลตัน แชมป์โลกคนปัจจุบัน

และทุกอย่างก็กระจ่างเมื่อ บ็อตทาส ประกาศแล้วว่าขอออกจาก 'ซิลเวอร์ แอร์โรว์ส' หลังหมดสัญญากับทีมในซีซั่นนี้ เพื่อย้ายไปขับขี่ให้กับ อัลฟา โรมีโอ ทีมแข่งสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ฤดูกาลถัดไป ซึ่งเป็นการมาแทนที่ของ คิมี ไรค์โคเนน ตำนานแชมป์โลกรุ่นพี่ที่ประกาศรีไทร์หลังจบฤดูกาลเช่นกัน

'การเดินทางครั้งใหม่ของผมในการแข่งรถได้เปิดขึ้นแล้ว ผมตื่นเต้นมากที่ได้ขับให้กับ อัลฟ่า โรมีโอ ในปี 2022 และนั่นจะเป็นอีกหนึ่งความท้าทายใหม่สำหรับทีมผู้สร้างด้วยเช่นกัน' บ็อตทาส ระบุผ่านแถลงการณ์

สำหรับ บ็อตทาส เข้ามาร่วมทีมเมอร์เซเดส เมื่อปี 2017 จับคู่กับ แฮมิลตัน เหยียบคันเร่งล่าแชมป์ไปด้วยกัน ซึ่งก็ไปสุดทางที่ตำแหน่งรองแชมป์ปี 2019-2020 อย่างไรก็ตาม การทำหน้าที่เป็นวิงแมนให้ แฮมิลตัน และมีสถานะเป็นนักแข่งมือ 2 มาตลอดก็ทำให้นักแข่งวัย 32 ปี ต้องการความท้าทายใหม่ และขับขี่อย่างอิสระมากกว่าเดิม

ส่วน รัสเซลล์ ที่เป็นนักแข่งเยาวชนซึ่งได้รับการพัฒนาฝีมือโดย เมอร์เซเดส ก็เตรียมขึ้นแท่นมาขับทีมใหญ่คู่กับ แฮมิลตัน ในปีหน้า เหลือเพียงแต่ประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น