'เมสซี' มีฉุน!! จนท.บราซิล สั่งยกเลิกเกม 'แซมบ้า-ฟ้าขาว' 

8 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Jenny937

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2048


เกมฟุต.โลก 2022 รอบคัดเลือก คู่ใหญ่ระหว่าง บราซิล ปะทะ อาร์เจนติน่า ประจำคืนวันที่ 5 กันยายน 2021 มีอันต้องยกเลิกหลังเตะไปได้แค่ 5 นาที หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและสาธารณสุข บุกมาที่สนามเพราะมีการพบว่านักเตะทีมเยือนละเมิดกฏการกักตัวจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศ

เกมที่ โครินเธียนส์ อารีน่า ระหว่าง บราซิล กับ อาร์เจนติน่า ขณะที่ทั้งสองทีมคิกออฟได้แวบเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมสาธารณสุข สั่งระงับการแข่งขันพร้อมแจ้งว่ามีนักเตะอาร์เจนติน่า 4 คนละเมิดกฏกักตัวของบราซิล และสั่งให้นักเตะกับทีมงานอาร์เจนติน่า กลับเข้าห้องแต่งตัว

รายงานเปิดเผยว่านักเตะ 4 คนของ อาร์เจนติน่า ที่ละเมิดกฏคือ โจวานนี โล เซลโซ, เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ, เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย และ คริสเตียน โรเมโร่ ซึ่งสังเกตว่าทั้ง 4 คนนั้นเป็นนักเตะที่ค้าแข่งใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ทั้งสิ้น

'แอนวิซ่า' สำนักงานเฝ้าระวังสุขภาพของบราซิล ชี้แจงว่านักเตะทั้ง 4 คนที่เล่นให้กับ แอสตัน วิลล่า กับ ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ให้ข้อมูลเท็จแก่เจ้าหน้าที่ขณะเข้าประเทศ และไม่เปิดเผยว่าทั้ง 4 คนได้ใช้กักตัวในบราซิลครบ 14 วันก่อนลงสนามหรือไม่

มีการอ้างอิงคำสั่งของรัฐมนตรีบราซิล ที่ออกกฏเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน อันระบุว่า 'ห้ามมิให้บุคคลที่มาจากสหราชอาณาจักร อินเดีย หรือแอฟริกาใต้ เข้าประเทศบราซิล เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19' แต่แข้งทั้ง 4 ที่เล่นในอังกฤษ กลับผ่านการตรวจคนเข้าเมืองและเข้ามาที่บราซิล โดยไม่มีปัญหาใดๆ

นักเตะของ อาร์เจนติน่า กลับเข้าห้องแต่งตัวด้วยอาการหัวเสีย แม้แต่ ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของโลก ยังบ่นระหว่างเดินเข้าห้องแต่งตัวว่า 'เราอยู่ที่นี่มา 3 วัน ทำไมคุณต้องมาทำแบบนี้ตอนนี้ด้วย'

ทั้งนี้ เมสซี รวมถึง เนย์มาร์ กองหน้าของฝั่งเจ้าบ้าน พยายามเป็นตัวแทนเข้าไปเจรจากับทีมชุดเจ้าหน้าที่เพื่อขอให้เกมดำเนินต่อ แต่สุดท้ายไม่เป็นผล ก่อนจบลงที่เกมยกเลิก และเป็นนักเตะกับทีมงานทั้งสองฝ่ายต้องเก็บของออกจากสนามไป