คนดูโห่ยับ 'ซิตซิปาส' แจงเหตผลที่เข้าห้องน้ำนาน

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ deam205

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 6708


สเตฟานอส ซิตซิปาส นักเทนนิสหนุ่มมือ 3 ของโลกจากกรีซ ออกมาชี้แจงต่อสื่อหลังโดนเพื่อนร่วมอาชีพและคนดูส่งเสียงไม่พอใจ จากการเข้าห้องน้ำระหว่างพักแมตช์นานกว่าปกติ

กลายเป็นประเด็นร้อนในศึก แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพน ที่สหรัฐอเมริกา หลัง ซิตซิปาส ถูกวิจารณ์เรื่องการขอพักเบรคเข้าห้องน้ำ ที่หายตัวไปนานจนทำให้คู่แข่งและคนดูรู้สึกไม่พอใจ

ก่อนนี้ แอนดี เมอร์เรย์ มือหวดจอมเก๋าจากสกอต ที่เผชิญหน้ากันในรอบแรก วิจารณ์รุ่นน้องว่าหายตัวไปนาน 7 นาทีเพื่อเข้าห้องน้ำ ขณะที่รอบสอง เอาชนะ เอเดรียน มานนาริโน 3-2 เซต ก็หายไปเข้าห้องน้ำถึง 8 นาที เล่นเอาคนที่ตีตั๋วมาดูส่งเสียงโห่

ร้อนถึงหวดวัย 23 ปี ออกมาแก้ต่างว่ามันจำเป็น 'อย่างแรกเลยเมื่อเหงื่อคุณออก เสื้อผ้าก็จะหนักขึ้น พอเข้าไปเปลี่ยนเสื้อก็จะสดชื่นขึ้น ไม่มีเหงื่อมารบกวน การพักเบรคสำหรับผมแล้วมันสำคัญ แม้คนอื่นจะมองว่าไม่ และทุกคนก็มีเวลาของตัวเองให้บริหาร ผมพยายามแล้วที่จะมาให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่บางทีมันก็ต้องใช้เวลานานกว่านั้น'

'ถ้าผมทำผิดกฏ หรือไม่ได้ทำสิ่งที่ถูกต้อง แน่นอนว่าผมจะยอมรับผิด แต่ถ้ามันยังอยู่ในกฏระเบียบ แล้วมันมีปัญหายังไงหรือ? ไม่เข้าใจเลย' ซิตซิปาส ระบุ