FOMO Pay FinTech แห่งแรกในสิงคโปร์ ที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล

22 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ fairya

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2838


FOMO Pay กลายเป็นบริษัท FinTech แห่งแรกของสิงคโปร์ที่ได้รับใบอนุญาติประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล โดยได้รับการควบคุมภายใต้พระราชบัญญัติบริการการชำระเงิน (PSA) โดย Monetary Authority of Singapore (MAS) ซึ่งจะเป็นผู้ให้บริการโซลูชันการชำระเงินแบบครบวงจร

FOMO Pay สถาบันการชำระเงินรายใหญ่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ซึ่งช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสำหรับสถาบันการเงินและองค์กรธุรกิจ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับใบอนุญาตใหม่จาก Monetary Authority of Singapore (MAS) เพื่อดำเนินกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมใหม่ 3 กิจกรรม (Merchant Acquisition Service, Domestic บริการโอนเงินและบริการโทเค็นการชำระเงินดิจิทัล) โดยการได้รับใบอนุญาตเหล่านี้ทำให้บริษัทมีฐานมั่นคงในการจัดหาโซลูชั่นการชำระเงินที่น่าเชื่อถือซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่ามหาศาลให้กับลูกค้า รวมถึงองค์กร SMEs และสถาบันการเงิน

โดยตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2564 ใบอนุญาตของ FOMO Pay จะสามารถให้บริการชำระเงินโดยขึ้นอยู่กับแนวทางการกำกับดูแลภายใต้ MAS ดังต่อไปนี้

1. บริการจัดหาผู้ค้า : ผู้ค้าสามารถใช้ประโยชน์จากบริการ FOMO Pay เพื่อยอมรับและประมวลผลธุรกรรมการชำระเงินออนไลน์และออฟไลน์

2. บริการโอนเงินภายในประเทศ : ลูกค้าสามาถใช้ FOMO Pay ในการดำเนินงานด้านบริการโอนเงินในประเทศสิงคโปร์ให้กับลูกค้าได้

3. บริการโทเค็นการชำระเงินดิจิทัล : โดยขณะนี้ FOMO Pay ได้อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมด้วยโทเค็นการชำระเงินดิจิทัล ซึ่งรวมบริการที่หลากหลายไม่จำกัดเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือ CBDC เท่านั้น

หลุยส์ หลิว ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง FOMO Pay กล่าวถึงการพัฒนาของบริษัทว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับใบอนุญาตเหล่านี้เพื่อปรับขนาดโซลูชันการชำระเงินสำหรับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าเป้าหมายของเรา เราภูมิใจที่ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัท FinTech ชั้นนำในสิงคโปร์ และฉันภูมิใจในความพยายามอย่างไม่ลดละของทีมงานของเราในการสร้างกรอบการปฏิบัติตามกฎระเบียบ นโยบาย ขั้นตอน และระบบการจัดการความเสี่ยงซึ่งทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น เราจะยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลและพันธมิตรเพื่อให้แน่ใจว่าและอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติที่ปลอดภัยสำหรับความต้องการชำระเงินของลูกค้าของเรา”

นอกเหนือจากใบอนุญาตบริการโอนเงินข้ามพรมแดนก่อนหน้าของ FOMO Pay แล้ว ปัจจุบันบริษัทยังมีกิจกรรมควบคุมหลัก 4 ใน 7 กิจกรรมภายใต้กรอบการอนุญาต Payment Services Act (PSA) ซึ่งบริการที่หลากหลายนี้ช่วยยกระดับความเป็นผู้นำในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินแบบครบวงจรในสิงคโปร์และภูมิภาค

“FOMO Pay เริ่มต้นด้วยวิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ในการสร้างผลกระทบในภูมิภาคด้วยเทคโนโลยีของเรา เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ ควบคุมความสามารถในการรับชำระเงินดิจิทัลและเติมเต็มความจำเป็นในการอัปเกรดระบบการชำระเงินแบบเดิม การเพิ่มกิจกรรมควบคุมใหม่เหล่านี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญที่จะผลักดันให้เราเข้าใกล้เป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการโซลูชันการชำระเงินชั้นนำและเชื่อถือได้ในภูมิภาค ในระดับท้องถิ่น ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการแสวงหา Smart Nation และ Cashless Society ของสิงคโปร์ผ่านนวัตกรรมและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเรา นอกจากนี้ บริษัทของเราจะยังคงลงทุนในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนและการทดลอง CBDC ในขณะที่เรามุ่งสู่การนำไปใช้และมีส่วนร่วมในระบบการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพสำหรับคนรุ่นต่อไป” หลุยส์ หลิว กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับ FOMO Pay

FOMO Pay ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยเริ่มต้นในฐานะบริษัท FinTech ของสิงคโปร์ โดยนำเสนอโซลูชั่นหลักในการช่วยเหลือผู้ค้าออนไลน์และออฟไลน์ให้เชื่อมต่อกับวิธีการชำระเงินดิจิทัล รวมถึง e-wallets บัตรเครดิต และอื่นๆ จนถึงปัจจุบัน FOMO Pay เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการชำระเงินดิจิทัลรายใหญ่ที่สุด ให้บริการผู้ค้ากว่า 10,000 รายในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงค้าปลีก โทรคมนาคม การท่องเที่ยวและการบริการ อาหารและเครื่องดื่ม (F&B) การศึกษา และอีคอมเมิร์ซ ในปีที่ผ่านมา FOMO Pay ยังมีส่วนร่วมในการพัฒนาเชิงรุกและเป็นพันธมิตรเพื่อส่งเสริมแนวนวัตกรรมภายในระบบนิเวศของการชำระเงินดิจิทัล